Tổng hợpRSS

25/09/2018 -

Trưng cầu ý kiến về mẫu Giấy chứng nhận mới

00:00 | 26/06/2009 Ngày 24-6, Bộ TNMT đã công bố mẫu Giấy chứng nhận mới (là “phiên bản” hợp nhất của Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất - “sổ đỏ” - và GCN quyền sở hữu nhà ở - “sổ hồng”) để trưng cầu ý kiến của nhân dân.

Mẫu Giấy chứng nhận mới là hợp nhất của “sổ đỏ” - “sổ hồng”

Tên gọi của mẫu giấy chứng nhận mới là Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Mẫu giấy lần này có nền bìa màu “gạch cua”, có khả năng chống làm giả, gồm bốn trang, được thiết kế theo nguyên tắc kế thừa những ưu điểm của “sổ hồng” và “sổ đỏ” hiện hành, đồng thời có sáng tạo để bảo đảm phản ánh được hết những thông tin liên quan đến đất, nhà ở và tài sản trên đất của người dân. Thông tin góp ý có thể gửi email tới địa chỉ baotainguyenmoitruong@gmail.com.

Bộ trưởng Bộ TN-MT, ông Phạm Khôi Nguyên cho biết, với mẫu giấy mới, những vấn đề khó như quyền sử dụng đất của người này nhưng quyền sở hữu nhà lại của người khác đều có thể thể hiện trên giấy chứng nhận. Trong tuần sau, Bộ TN-MT sẽ chuyển mẫu Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất để các địa phương góp ý.

Theo An ninh thu do

Đăng ký nhận E-mailBản tin
giao thôngRSS

Bản tin Bất động sản - ngày 28.04.2014

Chào mừng quý vị và các bạn đến với “Bản tin Bất Động Sản” được phát sóng hàng ngày trong giờ cao điểm trên kênh VOV giao thông.

Xem tất cả