Tổng hợpRSS

25/09/2018 -

Môi giới BĐS khác “cò nhà đất” như thế nào?

10:12 | 29/03/2017

 

Sự khởi sắc của thị trường Bất động sản (TTBĐS) khiến cộng đồng môi giới bất động sản (BĐS) trở thành ngành hot trong những năm gần đây. Khoản hoa hồng lên tới hàng chục, hàng trăm triệu mỗi hợp đồng thành công khiến dịch vụ môi giới bất động sản thành ngành nghề này có sức hút đặc biệt.


Nhưng không ít người ôi giới bất động sản bị phiền lòng vì bị đánh đồng với những cò đất. Những người hoạt động trôi nổi, mang tính chụp giật còn có nhưunxg trường hợp lừa đảo chiếm đoạt tiền của người mua nhà.
thì nhân viên môi giới BĐS thuộc những công ty địa ốc hoạt động có quy chế rõ ràng.


Vào tháng 12/2011, Hội Môi giới BĐS Việt Nam chính thức thành lập. Sự ra đời của hội nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các nhà môi giới BĐS, hỗ trợ thành viên mở rộng quan hệ sản xuất kinh doanh, xúc tiến thương mại. Bên cạnh đó, hội có chức năng hoàn thiện, nâng cao nghiệp vụ, hướng tới chuẩn mực hóa hoạt động hành nghề môi giới BĐS. Môi giới BĐS là 1 nghề được pháp luật công nhận và có tổ chức nghề nghiệp riêng có chuyên môn cao am hiểu thị trường bất động sản.

Sự bùng nổ nhân sự môi giới BĐS trong những năm gần đây đã làm nảy sinh nhiều bất cập: các công ty tuyển dụng ồ ạt nhưng không chú trọng đào tạo, sự lộng hành của cò nhà đất… khiến thị trường lộn xộn, hoạt động thiếu chuyên nghiệp. Trước tình hình đó, Bộ Xây dựng đã đưa ra Thông tư 11/2015/TT - BXD quy định việc cấp chứng chỉ hành nghề môi giới BĐS, hướng dẫn việc đào tạo, bồi dưỡng kiến thức hành nghề môi giới BĐS, điều hành sàn giao dịch BĐS; việc thành lập và tổ chức hoạt động của sàn giao dịch BĐS. Thông tư có hiệu lực từ ngày 16/2/2016. Theo đó, người môi giới BĐS muốn được hành nghề phải thi sát hạch để nhận chứng chỉ hành nghề.
Người dự thi là những người tốt nghiệp trung học phổ thông, cần phải có những am hiểu về kiến thức cơ sở, bao gồm pháp luật liên quan đến kinh doanh BĐS, thị trường BĐS, đầu tư BĐS, phòng chống rửa tiền trong kinh doanh BĐS và phần kiến thức chuyên môn, gồm tổng quan về dịch vụ môi trường BĐS, quy trình và kỹ năng môi giới BĐS, giải quyết tình huống trên thực tế... Và thi qua được buổi sát hạch mới được cấp chứng chỉ hành nghề. Chứng chỉ có giá trị sử dụng trên phạm vi cả nước trong thời hạn 5 năm kể từ ngày được cấp.

Trở thành một nhà môi giới chuyên nghiệp, chính là đã giúp cộng đồng môi giới bất động sản trở nên minh bạch và phát triển theo hướng chuyên nghiệp, góp phần làm gia tăng lợi ích của các bên tham gia vào thị trường này.

Đăng ký nhận E-mailBản tin
giao thôngRSS

Bản tin Bất động sản - ngày 28.04.2014

Chào mừng quý vị và các bạn đến với “Bản tin Bất Động Sản” được phát sóng hàng ngày trong giờ cao điểm trên kênh VOV giao thông.

Xem tất cả