Tổng hợpRSS

25/09/2018 -

Khánh thành dự án cải tạo kênh Tân Hóa - Lò Gốm

16:08 | 06/04/2015 Tại TP Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến tham dự và cắt băng khánh thành dự án cải tạo kênh và đường dọc kênh Tân Hóa - Lò Gốm.

Đến tham dự buổi lễ còn có nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Lê Thanh Hải, cùng nhiều lãnh đạo ban, ngành Trung ương và TP Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Lê Hoàng Quân cho biết, tiểu dự án thành phần cải tạo, nâng cấp kênh Tân Hóa- Lò Gốm luôn được TP xem là dự án trọng điểm, cần thiết bởi đặc thù dòng kênh này có mức độ ô nhiễm lớn, đời sống người dân hai bên bờ kênh khá khó khăn.
Việc dòng kênh Tân Hóa- Lò Gốm được khánh thành cùng với các dòng kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, kênh Tàu Hủ - Bến Nghé được cải tạo trước đó đã góp phần làm thay đổi bộ của TP. Biến những dòng kênh đen thành những dòng kênh xanh để phát triển kinh tế xã hội bền vững, chăm lo đời sống, sức khỏe của nhân dân, chỉnh trang đô thị. Đặc biệt, nâng cao chất lượng, điều kiện sống của người dân đô thị khu vực Tây - Nam thành phố, mang lại nhiều lợi ích trên tất cả các mặt kinh tế xã hội và môi trường.

Theo Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình nâng cấp đô thị TP cho biết, kênh Tân Hóa - Lò Gốm chảy qua bốn quận Tân Bình, Tân Phú, quận 11 và quận 6, dài khoảng 7,5km với một số nhánh phụ dài hơn 1km. Kênh có chức năng chuyển nước mưa và nước thải kết nối với kênh Tàu Hủ - Bến Nghé hòa vào dòng chảy sông Sài Gòn và đổ về hướng miền Tây.

Hiện nay, công trình đã hoàn thành gần 8km bờ kè mái dốc và tường chắn dọc 2 bên bờ kênh, cùng 11,5km đường dọc kênh. Trong đó, đường lưu thông trên lưng cống hợp có từ 2 - 4 làn xe và đường dọc kênh hở với 1 - 2 làn xe. Lòng kênh được nạo vét, khơi dòng chảy. Hệ thống cống bao phục vụ thu gom, kiểm soát tình trạng ngập lụt của lưu vực kênh Tân Hóa - Lò Gốm. Giếng tách dòng phục vụ tách hệ thống nước thải và nước mưa để thu gom vào hệ thống xử lý nước thải.

Trên tuyến kênh có 12 cây cầu, hệ thống chiếu sáng sử dụng công nghệ đèn Led tiết kiệm năng lượng. Dọc kênh có 4 khu cảnh quan cơ bản (rộng hơn 14.000m2), hệ thống cây xanh, các mảng xanh, bụi hoa, thảm cỏ bao phủ các khu tiểu đảo hoa viên, trạm bơm.
Tại buổi lễ, chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao tặng Huân chương lao động hạng nhì cho Ban quản lý đầu tư xây dựng công trình nâng cấp đô thị thành phố về thành tích hoàn thành suất sắc dự án cải tạo kênh Tân Hóa - Lò Gốm và đường dọc kênh.

Land24.vn

Đăng ký nhận E-mailBản tin
giao thôngRSS

Bản tin Bất động sản - ngày 28.04.2014

Chào mừng quý vị và các bạn đến với “Bản tin Bất Động Sản” được phát sóng hàng ngày trong giờ cao điểm trên kênh VOV giao thông.

Xem tất cả