Thị trườngRSS

21/08/2018 -

Thị trường căn hộ Hà Nội trong quý 3

11:24 | 10/10/2016 Trong quý 3 vừa qua thị trường căn hộ Hà Nội đón thêm những người chơi mới tham gia thị trường như T&T Land với dự án T&T Riverview (Hoàng Mai), Tập đoàn Long Giang với dự án Rivera Park Hà Nội (Thanh Xuân). Cùng với những dự án nổi bật như: dự án Quảng An, dự án Hoàng Cầu Tân Hoàng Minh, chung cư Lê Trọng Tấn làm tăng thêm phần sôi động cho thị trường Bất động sản Hà Nội. Dự án D’.Capitale là sự hợp tác của hai ông lớn gữa tập đoàn Vingroup và Tân Hoàng Minh là một dự án hot làm cho thị trường Bất động sản Hà Nội những tháng cuối năm càng trở lên nhộn nhịp.

Trong quý 3, thị trường căn hộ Hà Nội có tổng cộng 5.378 căn hộ được chào bán, tăng 4% so với quý trước và 22% so với cùng kỳ năm trước. Tính từ đầu năm đến nay, tại Hà Nội có hơn 14.000 căn hộ được chào bán, tăng 32% so với 9 tháng năm 2015.

Trong quý, nguồn cung căn hộ cao cấp vẫn chiếm ưu thế với 45% lượng mở bán. Tiếp đến là phân khúc bình dân và trung cấp với lần lượt 31% và 24%. Phân theo khu vực, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Thanh Xuân, Hoàng Mai là những quận có đóng góp cao nhất trong tổng lượng mở bán tính từ đầu năm đến nay. Sự tham gia của dự án Vinhomes Metropolis trên đường Liễu Giai của Tập đoàn Vingroup vào giữa quý 3 giúp Ba Đình lọt vào danh sách những khu vực đang có nguồn cung căn hộ lớn tại thành phố.

Trong quý 3 vừa qua thị trường căn hộ Hà Nội đón thêm những người chơi mới tham gia thị trường như T&T Land với dự án T&T Riverview (Hoàng Mai), Tập đoàn Long Giang với dự án Rivera Park Hà Nội (Thanh Xuân). Cùng với những dự án nổi bật như: dự án Quảng An, dự án Hoàng Cầu Tân Hoàng Minh, chung cư Lê Trọng Tấn làm tăng thêm phần sôi động cho thị trường Bất động sản Hà Nội. Dự án D’.Capitale là sự hợp tác của hai ông lớn gữa tập đoàn Vingroup và Tân Hoàng Minh là một dự án hot làm cho thị trường Bất động sản Hà Nội những tháng cuối năm càng trở lên nhộn nhịp.

Sự cải thiện của cơ sở hạ tầng kết hợp với sự hào hứng của các nhà đầu tư trên thị trường là động lực để các doanh nghiệp bất động sản mạnh dạn bung hàng. Về giá bán, quý 3 ghi nhận mức giá chào bán trung bình trên thị trường là 36 triệu đồng/m2.

Từ nay đến hết năm 2017 sẽ có hơn 16.000 căn hộ được hoàn thành và bàn giao cho khách hàng, trong đó có khoảng 40% là thuộc phân khúc trung cấp. Tuy nhiên tại nhiều dự án, với tiến độ hiện tại kế hoạch bàn giao đúng thời hạn gần như không khả quan.


(Theo cafeland)

Đăng ký nhận E-mailBản tin
giao thôngRSS

Bản tin Bất động sản - ngày 28.04.2014

Chào mừng quý vị và các bạn đến với “Bản tin Bất Động Sản” được phát sóng hàng ngày trong giờ cao điểm trên kênh VOV giao thông.

Xem tất cả