Thế giớiRSS

25/09/2018 -

Nhà ở Macao đắt cắt cổ do... cờ bạc

09:26 | 10/04/2014 Macao đang trở thành một trong những địa điểm có giá BĐS đắt đỏ nhất với giá nhà ở trung bình lên tới trên 500.000 USD. Giá nhà đất ở đây đã tăng vọt kể từ 2009 khi mà ngành công nghiệp cờ bạc bắt đầu khởi sắc.

Đối với khách đánh bạc Trung Quốc, đây là nơi tuyệt vời để họ thỏa mãn máu đỏ đen. Nhưng đối với dân địa phương, tìm được mua được một căn nhà trở thành vấn đề lớn nhất trong cuộc sống.

Và tình hình có vẻ như xấu hơn khi dân số trên nửa triệu người của Macao dự kiến sẽ tăng lên 600.000 người vào năm 2016. Thời gian qua, người dân Macao đã tổ chức nhiều cuộc biểu tình đòi hỏi nhà chức trách hỗ trợ.

Những nhà lập pháp của Macao cho rằng giải pháp duy nhất là tăng diện tích cho đất ở. Và mở rộng sang những vùng lãnh thổ lân cận ở Trung Quốc đại lục đang là giải pháp được cân nhắc. Trưởng đặc khu hành chính Macao thậm chí nhấn mạnh vấn đề dân sinh cần được đặt tầm quan trọng hàng đầu.

Với 8 sòng bạc chuẩn bị được mở cửa, nguồn cung nhà ở đang bị đe dọa thực sự khi nhu cầu đang tăng vọt.

Theo VTV

Đăng ký nhận E-mailTiêu điểm

Bản tin
giao thôngRSS

Bản tin Bất động sản - ngày 28.04.2014

Chào mừng quý vị và các bạn đến với “Bản tin Bất Động Sản” được phát sóng hàng ngày trong giờ cao điểm trên kênh VOV giao thông.

Xem tất cả