Thế giớiRSS

15/11/2018 -

Ngày càng ít người nước ngoài mua nhà tại khu vực trung tâm Luân Đôn

14:36 | 04/04/2014 Theo báo cáo mới đây từ Hamptons International thì người mua nhà Anh quốc đang chuyển hướng tập trung vào thị trường nhà ở trong nước, đặc biệt là thị trương khu vực trung tâm Luân Đôn.

Doanh số thu được từ người mua nhà nội địa Anh chiếm khoảng 49% tổng doanh thu được từ khu vực Kensington, Chelsea và Westminster.

Ông John Morris- trưởng bộ phận nghiên cứu tại Hamptons International cho biết trong những năm gần đây thị trường BĐS khu vực trung tâm Luân Đôn vốn đã phát triển vượt bậc so với bất kì khu vực nào trong nước.  Nguyên nhân chủ yếu ở đây là do dòng vốn đầu tư từ nước ngoài được rót nhiều vào thị trường sau khi các nhà đầu tư đã tìm hiểu và nhận thấy đây là một nơi an toàn để đầu tư sau cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

Tuy nhiên khi nền kinh tế thế giới đang dần được vực dậy và các loại hình đầu tư trở nên ít mạo hiểm hơn thì khu vực trung tâm Luân Đôn bắt đầu trở nên kém hấp dẫn hơn với các nhà đầu tư cũng như các đại gia địa ốc. Cùng với đó là nhu cầu nội địa tăng mạnh, sự thống trị của người mua nhà nước ngoài tại Luân Đôn bắt đầu nhạt nhòa.

Theo ông Andrew Phillips- trưởng bộ phận bán hàng khu vực trung tâm Luân Đôn tại Hamptons International thì sẽ không có gì chắc chắn về các loại thuế BĐS trong tương lai mà vốn dĩ các loại thuế hiện nay cũng ảnh hưởng rất nhiều tới thị trường BĐS tại đây và chính các loại thuế này sẽ khiến các nhà đầu tư nước ngoài không còn hứng thú đầu tư và có ý định chuyển hướng sang các thị trường khác dễ “nuốt” hơn. Tuy nhiên một khi Luân Đôn vẫn là một thành phố mang tầm cỡ thế giới thì chắc chắc các khu vực “nóng” vẫn sẽ có sức hút lớn với các nhà đầu tư.

Điều hoàn toàn trái ngược ở đây chính là thị trường thuê lẻ tại trung tâm Luân Đôn thì lại tăng trưởng hết sức ổn định, thu hút được nhiều người thuê nhà nước ngoài. Tại Luân Đôn thì người nước ngoài thuê nhà tại đây chiếm tới 55%, quả là một con số đáng bất ngờ.

ST

Đăng ký nhận E-mailTiêu điểm

Bản tin
giao thôngRSS

Bản tin Bất động sản - ngày 28.04.2014

Chào mừng quý vị và các bạn đến với “Bản tin Bất Động Sản” được phát sóng hàng ngày trong giờ cao điểm trên kênh VOV giao thông.

Xem tất cả