Thế giớiRSS

21/08/2018 -

Biệt thự song lập dẫn đầu doanh số BĐS mới tại Australia

09:03 | 04/04/2014 Theo báo cáo mới đây nhất từ Hiệp hội nhà ở Australia (HIA), doanh số bán thu được từ biệt thự song lập tại Australia chiếm tỉ lệ nhiều nhất trong tổng doanh số bán nhà mới trong tháng 2 qua, tăng 6.9%.

Điều này có nghĩa là  doanh số bán biệt thự song lập tăng 4.6% theo doanh số bán nhà mới được điều chỉnh theo tỉ lệ bán theo mùa nhưng lại giảm 6.8%  so với doanh số bán nhà nói chung. Ông Harley Dale- chuyên gia kinh tế tại HIA cho hay: cả doanh số bán nhà và số lượng giấy phép xây dựng được thông qua cho việc xây dựng biệt thự song lập đang tăng rất nhanh so với giai đoạn đầu của thời kì khôi phục của thị trường BĐS.

Ông giải thích thêm: “Tín hiệu này cho thấy tốc độ tăng trưởng cân bằng trong hoạt động xây dựng nhà mới và tạo thêm nền móng cho sự phục hồi của thị trường BĐS Australia. Doanh số bán nhà mới và giấy phép xây dựng được thông qua cũng tăng khá đồng đều giữa các khu vực trong giai đoạn hai của thời kì phục hồi xây dựng nhà ở mới.”

Tính theo từng khu vực thì doanh số thu được từ bán biệt thự song lập tăng 17.5% tại Queensland, 9.3% tại phía Tây Australia, 8.8% tại Victoria và 1.9% tại phía Nam Wales, riêng chỉ có doanh số tại phía Nam Australia giảm 10.7%.
Tính trong 3 tháng đầu năm 2014 thì doanh số bán biệt thự song lập tăng 32.5% tại Nam Australia mặc dù doanh số lại giảm trong tháng 3. Tốc độ tăng trưởng theo quý có thể thấy rõ ràng nhất tại Queensland giữ ở mức 19.8%, phía Nam Wales 6.2% và phía Tây Australia 5.1%.

ST

Đăng ký nhận E-mailTiêu điểm

Bản tin
giao thôngRSS

Bản tin Bất động sản - ngày 28.04.2014

Chào mừng quý vị và các bạn đến với “Bản tin Bất Động Sản” được phát sóng hàng ngày trong giờ cao điểm trên kênh VOV giao thông.

Xem tất cả