Thế giớiRSS

15/11/2018 -

Bangkok lạc quan về thị trường cho thuê căn hộ

09:55 | 10/04/2014 Các nhà đầu tư chung cư Bangkok có thể kỳ vọng tổng lợi tức cho thuê lên đến mức 5,3% - mặc dù họ nên cảnh giác với tình trạng dư thừa nguồn cung trong phân khúc căn hộ một phòng ngủ.

Đầu năm nay, CBRE Thái Lan đã từng nhận định giá thuê căn hộ 1 phòng ngủ ở thủ đô có thể giảm do cung vượt quá cầu. Họ kêu gọi các nhà đầu tư quan tâm hơn đến căn hộ 2 - 3 phòng ngủ  - phân khúc có nguồn cung thấp nhưng được khách hàng tìm thuê nhiều hơn. CBRE Thái Lan cho biết tiền đầu tư cho căn hộ lớn sẽ nhiều hơn nhưng lợi nhuận tiềm năng cũng sẽ lớn hơn.

Năm ngoái, lợi tức cho thuê bình quân trước thuế là 5,3%. Các khoản khấu trừ như lệ phí quản lý khu vực công cộng, phí bảo dưỡng, bảo hiểm nhà, phí cho đại lý, thuế thu nhập và thuế hộ gia đình sau khi thanh toán sẽ mang về lợi tức ròng khoảng 4%.

Các chuyên gia nghiên cứu của CBRE cho biết loại nhà thuê phổ biến nhất là căn hộ 2 phòng ngủ, tiếp đến là loại 3 phòng ngủ rồi mới đến 1 phòng ngủ. Ở Bangkok, từ Sukhumvit Soi 1 đến Soi 63 là những khu chuyên cho thuê nhà, tổng lợi tức cho thuê ở đây có thể đạt đến 6,1%.

Cũng như nhiều thành phố khác, địa điểm và điều kiện sinh hoạt là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định tiền thuê, nhưng có điểm thú vị là các tòa nhà cũ nhưng chất lượng tốt ở vị trí đẹp lại có giá thuê ngang ngửa các căn hộ mới.

CBRE Thái Lan cũng cho biết 95% nhu cầu thuê căn hộ cao cấp tại Bangkok trong năm 2013 đến từ khách nước ngoài – nhấn mạnh nhu cầu mua - để - cho - thuê đối với các nhà đầu tư để hiểu biết toàn diện về phân khúc người nước ngoài cũng như các yêu cầu về nhà ở của họ.

ST

Đăng ký nhận E-mailTiêu điểm

Bản tin
giao thôngRSS

Bản tin Bất động sản - ngày 28.04.2014

Chào mừng quý vị và các bạn đến với “Bản tin Bất Động Sản” được phát sóng hàng ngày trong giờ cao điểm trên kênh VOV giao thông.

Xem tất cả