Chính sách - Quy hoạchRSS

21/10/2018 -

Phê duyệt phương án đấu giá 21 thửa đất quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

10:31 | 26/01/2016 UBND đô thị. Hà Nội vừa phê duyệt phương án đấu giá quyền dùng đất cho 21 thửa đất của Phường Cổ Nhuế 2, Q Bắc Từ Liêm.

Tiêu biểu, 21 thửa đất với khoảng trống 2.355m2 thuộc lô đất TT3, quỹ đất 20% tại dự án đầu tư thi công khu nhà đất và công trình công cộng tại phường Cổ Nhuế 2, Q Bắc Từ Liêm.

Lô đất ở vị trí phía Nam giáp ngõ 521 đường Cổ Nhuế và ngách 421/20 đường Cổ Nhuế và khu dân cư; phía Đông giáp đường 5,5m của dự án đã được đầu tư xây dựng; phía Tây giáp đường 30m theo quy hoạch; Phía Bắc giáp đường 21,5m theo quy hoạch.

phe-duyet-phuong-an-dau-gia-21-thua-dat-quan-bac-tu-liem-ha-noi

Về hạ tầng, Hệ thống thoát nước được đồng bộ chung khu vực; khu đất đã được san nền và hoàn chỉnh hệ thống đường giao thông kế bên.

Đơn vị triển khai đấu giá là trọng điểm vững mạnh quỹ đất Hà Nội; công ty trực tiếp triển khai phiên đấu giá là triển khai bán đấu giá chuyên nghiệp.

Trung tâm phát triển quỹ đất Hà Nội có nghĩa vụ triển khai đấu giá quyền dùng đất trước quý I/2016. Sau lúc đấu giá xong, đất được sử dụng mang hình thức sử dụng riêng mang mục tiêu làm đất ở. Được biết, thời điểm dùng đất là bền vững và lâu dài.

Sự đấu giá được thực hiện theo nguyên tắc công khai, KH quan, liên tục, bình đẳng và chân thực giữa các chủ đầu tư tham dự đấu giá, nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp tại những bên tham gia.

Chi phí khởi điểm tại vòng đấu giá quyền sử dụng đất được xác định tại Quyết định số 7013/QĐ-UBND ngày 21/12/2015 của UBND thành phố. Hà Nội. Cụ thể,  giá được quy định là 500.000/m2 (năm trăm nghìn đồng 1 mét vuông).

Công thức bỏ giá được quy định như sau: Giá trả hợp thức = Giá khởi điểm + n lần bước giá (n là các số khi không 0,1,2,3,4,5,6,…).

Ngoài ra, chủ đầu tư trúng đấu giá sau lúc được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có trách nhiệm sử dụng đất theo đúng mục đích đấu giá, đồng thời thực hành xin cấp Giấy phép dựng xây theo quy định và triển khai xây dựng theo quy hoạch được duyệt.

(Theo Pháp luật Plus)

Đăng ký nhận E-mailBản tin
giao thôngRSS

Bản tin Bất động sản - ngày 28.04.2014

Chào mừng quý vị và các bạn đến với “Bản tin Bất Động Sản” được phát sóng hàng ngày trong giờ cao điểm trên kênh VOV giao thông.

Xem tất cả