Chính sách - Quy hoạchRSS

19/10/2018 -

Hà Nội: Hoàn chỉnh đồ án quy hoạch phân khu đô thị trên 5.000ha

08:55 | 26/03/2014 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo vừa có kết luận về Đồ án Quy hoạch phân khu đô thị H2-1 và H2-2 với diện tích trên 5.000ha. Đồ án thuộc địa bàn 6 quận, huyện Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hà Đông, Tây Hồ, Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm.

Theo quy hoạch, phân khu đô thị H2-1 có quy mô phát triển đô thị hơn 2.400 ha, được định hướng phát triển là khu trung tâm hành chính, văn hóa, thương mại, dịch vụ, tài chính, ngân hàng, giáo dục, thể thao, giải trí chất lượng cao. Phân khu H2-2 có quy mô 2.630 ha, được định hướng phát triển với chức năng là trung tâm mới của Thủ đô, là khu dịch vụ, thương mại, tài chính, văn hóa, giải trí, du lịch, thể dục thể thao cấp quốc gia và TP.

Theo UBND TP, 2 phân khu đô thị được xác định trong quy hoạch đóng vai trò chuyển tiếp từ khu vực lõi ra khu vực đô thị phát triển mới. Vì vậy, TP yêu cầu phải rà soát, kiểm tra lại ranh giới, lập quy hoạch cho phù hợp với đồ án Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô, cũng như ranh giới với các phân khu lân cận.

UBND TP yêu cầu Sở Quy hoạch Kiến trúc và Viện Quy hoạch Xây dựng Hà Nội rà soát lại hiện trạng dân số, tình trạng giãn dân để báo cáo TP. Chủ tịch Hà Nội cũng yêu cầu Viện quy hoạch xây dựng Hà Nội hoàn chỉnh các đồ án quy hoạch kể trên. Sở Quy hoạch Kiến trúc khẩn trương thẩm định, thực hiện đúng quy trình phê duyệt, trình UBND TP trước 20/4.

Theo DDDN

Đăng ký nhận E-mailBản tin
giao thôngRSS

Bản tin Bất động sản - ngày 28.04.2014

Chào mừng quý vị và các bạn đến với “Bản tin Bất Động Sản” được phát sóng hàng ngày trong giờ cao điểm trên kênh VOV giao thông.

Xem tất cả