Chính sách - Quy hoạchRSS

15/11/2018 -

Đề nghị không cấp phép đầu tư mới dự án nhà thương mại

10:39 | 21/03/2014 Bộ Xây dựng đã đề nghị Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các địa phương không cấp phép đầu tư mới dự án nhà ở thương mại, khu đô thị trong năm 2014.

Đồng thời, cho phép các dự án nhà ở, khu đô thị đã qua phân loại được đưa vào diện tiếp tục triển khai mà chủ đầu tư hiện đang nợ tiền sử dụng đất, chưa kinh doanh nhưng giá thị trường thấp hơn suất đầu tư, được phép tính lại tiền sử dụng đất phải nộp theo mặt bằng thị trường.

Bộ cũng đề nghị dừng những dự án không phù hợp quy hoạch, cho phép chuyển mục đích sử dụng có thời hạn những dự án đã giải phóng mặt bằng để khai thác tạm thời.

Liên quan gói tín dụng 30.000 tỷ đồng, Bộ Xây dựng đề nghị cho kéo dài thời hạn trả nợ từ 10 năm lên 15 năm, cho vay mua nhà thương mại tổng giá trị không quá 1,05 tỷ đồng không khống chế diện tích, đơn giá; mở rộng cho vay đối với hộ dân vùng bão, lũ khó khăn về nhà ở; cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang có đất được vay xây dựng nhà ở; mở rộng cho vay với hợp đồng mua nhà xã hội ký trước ngày 7-1-2013; bổ sung ngân hàng thương mại cổ phần triển khai gói tín dụng hỗ trợ 30.000 tỷ đồng.

Theo HNM

Đăng ký nhận E-mailBản tin
giao thôngRSS

Bản tin Bất động sản - ngày 28.04.2014

Chào mừng quý vị và các bạn đến với “Bản tin Bất Động Sản” được phát sóng hàng ngày trong giờ cao điểm trên kênh VOV giao thông.

Xem tất cả