Theo dòng sự kiện

25/09/2018 -

Bản tin bất động sản tuần 2 tháng 3

09:05 | 17/03/2014 Tại Hà Nội giới đầu cơ bất động sản đã trở lại còn trong TP HCM làn sóng giảm giá dự án đang lan rộng để kích cầu thị trường...Những tín hiệu này cho thấy thị trường BĐS đã khởi sắc trở lại.

Đầu cơ bất động sản tại Hà Nội đã trở lại: Hoạt động đầu tư kiếm lời trên thị trường bất động sản gần như “vắng bóng” trong nhiều năm qua, sau khi thị trường “xì hơi” khiến nhiều nhà đầu tư phải nếm “trái đắng”. Tuy nhiên, những dấu hiệu ấm lên của thị trường BĐS thời gian gần đây đã khiến nhà đầu tư BĐS quay lại thị trường. Theo đánh giá của các chuyên gia, thị trường đã có tia sáng, nhà đầu tư bất động sản trên thị trường hiện nay có thể kiếm lời khoảng 10-15%.

Làn sóng giảm giá BĐS TPHCM lan rộng: Tuy không có sự đột biến như ở thị trường Hà Nội nhưng phân khúc căn hộ ở thị trường TP.HCM cũng ghi nhận mức giao dịch tăng ngay từ quý 1/2014. Chính vì vậy để hút khách các doanh nghiệp địa ốc đã ồ ạt bung hàng với hàng loạt chương trình triết khấu ưu đãi, hỗ trợ vốn cho người mua nhà. Điển hình, tại dự án Hoàng Anh Thanh Bình mở bán với giá thấp hơn so với các dự án cùng khu vực từ 30% đến 50%; 3 dự án Lexington Residence (quận 2), Icon 56 (quận 4) và Galaxy 9 (quận 4) cũng có giá bán thấp hơn từ 20 - 40% so với các dự án cùng phân khúc trong khu vực lân cận.

Phân khúc văn phòng cho thuê TPHCM khởi sắc trong quý 1: Theo khảo sát của CBRE, giá thuê văn phòng trong quý 1/2014 cũng đã ghi nhận sự khởi sắc đáng kể. Ở phân khúc văn phòng hạng A giá thuê đạt 33,44 USD/m2/tháng, tăng 7,7% theo năm, tại phân khúc hạng B giá thuê tăng lên 19,03 USD/m2/tháng, tăng 8,5% theo năm. Toàn thị trường giá thuê ước tăng 7,8% so với cùng kỳ năm trước.

Được thế chấp chính căn hộ mua khi vay gói 30.000 tỷ: Bộ Xây dựng vừa ký một thông tư liên tịch với 3 bộ, ngành nhằm tháo gỡ vướng mắc và tạo điều kiện đẩy mạnh giải ngân gói 30.000 tỷ. Theo đó, văn bản này được Bộ Xây dựng ký với Ngân hàng Nhà nước, Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng Bộ Tư pháp với nội dung quan trọng là cho phép các đối tượng thu nhập thấp có thể dùng chính căn hộ mua tại dự án nhà thu nhập thấp, nhà xã hội để thế chấp tại ngân hàng khi vay vốn từ gói 30.000 tỷ hỗ trợ nhà ở của Chính phủ.

Hàng loạt chủ đầu tư địa ốc Hà Nội “dính” sai phạm: UBND thành phố Hà Nội vừa có chỉ đạo xử lý sau thanh tra đối với một số dự án bất động sản trên địa bàn vì đã vi phạm về quản lý, sử dụng và nợ tiền sử dụng đất. Những đơn vị này cũng phải khẩn trương làm thủ tục đầu tư lại dự án theo đúng quy hoạch. Sau 3 tháng, kể từ 1/4/2013, nếu không chấp hành, thành phố sẽ tiến hành thu hồi đất dự án. Ngoài ra, Phó chủ tịch Vũ Hồng Khanh cũng yêu cầu xử lý một số sai phạm khác liên quan đến quản lý, sử dụng đất trái quy định tại huyện Mê Linh và quận Long Biên.

Đăng ký nhận E-mail

Bản tin
giao thôngRSS

Bản tin Bất động sản - ngày 28.04.2014

Chào mừng quý vị và các bạn đến với “Bản tin Bất Động Sản” được phát sóng hàng ngày trong giờ cao điểm trên kênh VOV giao thông.

Xem tất cả