Miền đất lạRSS

22/08/2018 -

Vẻ đẹp kỳ ảo của hồ Thiên Nga trong mùa đông chết

13:57 | 22/03/2014 Vào tháng 2 hằng năm, hồ Svetloe ở Siberia chào đón hàng trăm con thiên nga di cư, tạo cho hồ một quang cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Hồ Svetloe nằm gần ngôi làng Urozhainoe ở vùng Siberia (Nga) còn được người dân địa phương gọi là hồ Thiên Nga.


Đến tháng 2 hằng năm, hồ Svetloe thường náo động, bởi có đến hằng trăm con thiên nga xinh đẹp tìm đến hồ và làm ngôi nhà mùa đông. Một điều đáng ngạc nhiên là thiên nga lại dừng chân trên hồ Svetloe, trong khi chúng thường thích bay về phương nam, nơi có khí hậu không quá khắc nghiệt.


Điều không bình thường này cho thấy rằng hồ Svetloe phải là một nơi đặc biệt mà thiên nga sẵn sàng tìm đến trong mùa đông băng giá.


Thực vậy, hồ Svetloe được nuôi dưỡng bởi nhiều con suối nước nóng. Cho dù mùa đông có khắc nghiệt đến mấy và không khí xung quanh hồ có giảm xuống - 40 độ C đi chăng nữa, nước trong hồ vẫn luôn luôn giữ nhiệt độ trên 0 độ C.


Nước trong hồ ấm từ 5 – 6 độ C, biến hồ thành một môi trường cư trú hoàn hảo cho những con thiên nga xinh đẹp.


Thiên nga bắt đầu xuất hiện ở hồ từ năm 1967 trở lại đây. Số lượng cũng tăng dần theo thời gian, ban đầu chỉ khoảng 15 con, nhưng sau đó con số này đã thay đổi và tăng lên đều đặn. Ngày nay có 350 con và người ta dự đoán số lượng thiên nga tìm đến hồ vẫn sẽ còn tăng nữa.


Hồ Thiên Nga ngày nay được chính quyền khu vực Altai bảo vệ như một phần của Khu bảo tồn Động vật hoang dã quốc gia.


Hồ này không chỉ là nhà của những con thiên trong mùa đông rét mướt mà còn là nơi cư trú của những loài chim khác và động vật hoang dã trong mùa săn bắn.

Theo Zing

Đăng ký nhận E-mailTiêu điểm

Bản tin
giao thôngRSS

Bản tin Bất động sản - ngày 28.04.2014

Chào mừng quý vị và các bạn đến với “Bản tin Bất Động Sản” được phát sóng hàng ngày trong giờ cao điểm trên kênh VOV giao thông.

Xem tất cả