Miền đất lạRSS

19/10/2018 -

Kì lạ 'thành phố chết' xa hoa không một bóng người

15:08 | 23/04/2014 Người dân địa phương gọi nơi đây là “Thành phố chết” vì dù đã được quy hoạch khang trang nhưng lại không hề có một bóng người.

Thành phố được xây chủ yếu dành cho lớp thượng lưu giàu có mới nổi, với hy vọng sẽ trở thành cơ hội đầu tư tốt trong lĩnh vực bất động sản. Nhiều căn hộ có giá đến hơn 10 tỷ đồng.

Công dân Trung Quốc không được phép đầu tư ra nước ngoài, vì vậy đã có một sự bùng nổ trong xu hướng đầu tư kinh doanh bất động sản như một cách để mọi người tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn cho tài sản của họ.

Trong một nỗ lực để phục vụ cho người muốn đầu tư vào bất động sản, toàn bộ thành phố đã được xây dựng hoàn chỉnh với các tòa nhà chọc trời, trung tâm mua sắm, đường cao tốc và công viên. Nhưng điều trớ trêu thay, do khoảng cách từ thành phố đến các trung tâm kinh tế quan trọng quá xa nên thành phố không hề có một cư dân nào đến ở và dần trở thành “thành phố chết".

Công trình này dù đã tạo việc làm cho hàng trăm ngàn người Trung Quốc, nhưng nó cũng đã khiến hàng trăm ngàn người khác phải di dời ra khỏi mảnh đất của họ để nhường chỗ cho các dự án xây dựng.

“Đó là một sự điên rồ - nhà được xây dựng để chả ai ở!”, một địa phương đang sống trong một căn lều gỗ gần khu vực đó cho biết.

Một số hình ảnh khác:

Bao dat viet

Đăng ký nhận E-mailTiêu điểm

Bản tin
giao thôngRSS

Bản tin Bất động sản - ngày 28.04.2014

Chào mừng quý vị và các bạn đến với “Bản tin Bất Động Sản” được phát sóng hàng ngày trong giờ cao điểm trên kênh VOV giao thông.

Xem tất cả