Miền đất lạRSS

22/08/2018 -

5 'kỳ quan' trạm điện ngầm đẹp ngỡ ngàng trên thế giới

14:44 | 04/04/2014 Ghé chân trạm điện ngầm tại Đài Loan, Dubai..., bạn sẽ choáng ngợp với vẻ đẹp mê mẩn của những phòng triển lãm nghệ thuật cực lớn.

Trạm Formosa Boulevard - Đài Loan

Trạm Formosa Boulevard tại thành phố Cao Hùng (Đài Loan) là một công trình nghệ thuật sắp đặt lớn nhất thế giới được làm từ những miếng thuỷ tinh màu. Đây là một trong những trạm điện ngầm bận rộn nhất của thành phố này.


Những khối kính màu được vận chuyển từ Đức về Đài Loan để thực hiện kiệt tác này. 


Đây được đánh giá là một trong những trạm điện ngầm hoành tráng và đẹp nhất thế giới. 

Tại khu vực Dome of Light, du khách sẽ được thưởng thức sự lung linh của công trình qua những khối thuỷ tinh màu được thiết kế bởi nghệ sĩ nổi tiếng Narcissus Quagliata.

Trạm T-Centralen - Thụy Điển

“T” trong “T - Centralen” là viết tắt của từ “tunnelbana”, nghĩa là tàu điện ngầm trong tiếng Thuỵ Điển. Hệ thống ga điện ngầm của Stockholm được xem là phòng triển lãm nghệ thuật dài nhất thế giới. Ở bất kỳ vị trí nào thì du khách cũng được thưởng ngoạn những tác phẩm đầy ấn tượng trên các mảng tường dọc hành lang.


Những mảng tranh tường cực lớn với hoạ tiết truyền thống của đất nước Thuỵ Sĩ.


Trần nhà được thiết kế như những hang động đầy ấn tượng. 

Trạm Central Park - Đài Loan

Thêm một trạm điện ngầm nữa của thành phố Cao Hùng (Đài Loan) tạo được những ấn tượng mạnh đối với du khách. Được lấy tên từ công viên gần đó, đây là một công trình có thiết kế 2 tầng ngầm, bởi kiến trúc sư người Anh Richard Rogers.


Trạm điện ngầm Central Park Station như một khu vườn hướng dương rực rỡ. 

 

Trạm Komsomolskaya - Nga

Những trạm điện ngầm tại thủ đô Moscow của Nga được xem là một trong những nơi tốt nhất để khám phá nghệ thuật truyền thống của đất nước này. Du khách sẽ ngỡ ngàng khi đứng trước trạm Komsomolskaya Station với những hàng cột thẳng tắp cùng mái vòm cong, trần nhà là những bức tranh lãng mạn và nghệ thuật, những hoạ tiết trang trí đắp nổi.


Trạm điện ngầm này quả là một công trình kiến trúc nghệ thuật vĩ đại của đất nước Nga. 

Trạm Khalid Bin Al Waleed - Dubai

 


Khalid Bin Al Waleed nổi bật với thiết kế xa hoa là những gì đặc trưng của đất nước Dubai giàu có.

Công trình này là một thiết kế ấn tượng kết hợp giữa truyền thống và sự hiện đại. Nội thất của trạm điện ngầm Khalid Bin Al Waleed mô tả bốn yếu tố của đất trời (kim, thuỷ, hoả, thổ) cùng những chiếc đèn chùm hình con sứa khổng lồ.

Theo iOne

Đăng ký nhận E-mailTiêu điểm

Bản tin
giao thôngRSS

Bản tin Bất động sản - ngày 28.04.2014

Chào mừng quý vị và các bạn đến với “Bản tin Bất Động Sản” được phát sóng hàng ngày trong giờ cao điểm trên kênh VOV giao thông.

Xem tất cả