Kiến trúc lạRSS

21/10/2018 -

Những ngôi nhà độc đáo nhất thế giới

14:30 | 23/05/2014 Dưới đây là những công trình kiến trúc ấn tượng nhất thế giới.

1. Ngôi nhà đá

Đúng với tên gọi của nó, ngôi nhà đá này là một trong những công trình kiến trúc ấn tượng nhất tại đất nước Bồ Đào Nha. Do thiết kế khác thường của nó, ngôi nhà đã thu hút rất nhiều khách du lịch từ khắp nơi trên quốc tế đến chiêm ngưỡng.

Lấy cảm hứng từ ngôi nhà trong bộ phim hoạt hình “Gia đình Flintstones”, căn nhà làm văn bằng đá này được xây dựng giữa hai tảng đá khổng lồ trên sườn đồi ở vùng đồi núi Fafe (Bồ Đào Nha). Giống như hầu hết các ngôi nhà đương đại, ngôi nhà đá này có một cửa trước, một mái nhà, và các cửa sổ nhưng bởi vì được xây dựng ở nơi chỉ có đá và cỏ nên càng làm nổi bật vẻ tiền sử của ngôi nhà này.

2. Wonderworks (Pigeon Forge, Tennessee, Mỹ)

WonderWorks là một công viên kết hợp giữa giáo dục và áp giải trí với hơn 100 phòng triển lãm. Tòa nhà được thiết kế như thể sắp đổ. Khẩu hiệu của các khu nhà này là “Hãy để trí tưởng tượng của các bạn chạy hoang dã”

3. Tòa nhà Atomium (Bỉ)

Atomium là một công trình khổng lồ bằng thép, được thiết kế theo mô hình cấu trúc tinh thể của nguyên tố sắt, nhưng có độ phóng đại về kích cỡ là 165 tỷ lần, với chiều cao là 102 mét chẳng hạn tính đến đỉnh quả cầu ở vị trí cao nhất.

Chín khối hình quả cầu, biểu tượng cho 9 nguyên tử trong cấu trúc của nguyên tố sắt, có kết cấu giống như tinh thể, rỗng bên trong, mỗi quả cầu có đường kính 18 mét. Các quả cầu ở xung quanh được kết nối với quả cầu ở trung tâm bằng các đường ống hình trụ dài 35 mét, có cầu thang dành cho người đi bộ ở trong.

Atomium ban đầu được xây dựng cho Hội chợ Thế giới năm 1958 (Expo’ 58) – hội chợ quốc tế đầu tiên được tổ chức tại Brussels. Kỳ quan này được sáng tạo với mục đích sẽ trở thành biểu tượng của thời đại nguyên tử và việc sử dụng năng lượng nguyên tử cho mục đích hòa bình. Từ khi công trình được hoàn thành, đấy là địa điểm du lịch ưu thích, được nhiều người đến tham quan.

4. Tòa nhà Golfball House (Arizona, Mỹ)

Tọa lạc ở Yucca Arizona, nằm giữa California và phía Bắc Arizona, tòa nhà Golfball House có hình dáng y hệt một quả banh đánh golf. Đây được coi là công trình tạo bước ngoặt lớn cho ngành du lịch địa phương vì nó đã thu hút được rất nhiều khách thăm quan mỗi năm.

5. Nhà uốn éo (Ba Lan)

Là một phần của trung tâm mua bán Rezydent, tòa nhà Krzywy Domek (Crooked House) tại Sopot, Ba Lan, được thiết kế với những đường cong uốn éo. Không ai có thể nghĩ rằng nó lại được làm từ vật liệu xây dựng cứng cáp vì mọi thứ dường như mềm oặt. Ý tưởng thiết kế tòa nhà được lấy từ tranh vẽ của hai họa sẽ nổi tiếng vẽ sách cho trẻ em là Jan Marcin Szancer (người Ba Lan) và Per Dahlberg (người Thụy Điển) phào trần.

Sưu tầm

Đăng ký nhận E-mailTiêu điểm

Bản tin
giao thôngRSS

Bản tin Bất động sản - ngày 28.04.2014

Chào mừng quý vị và các bạn đến với “Bản tin Bất Động Sản” được phát sóng hàng ngày trong giờ cao điểm trên kênh VOV giao thông.

Xem tất cả