Kiến trúc lạRSS

15/11/2018 -

Cafe "Gió và Nước"- Tuyệt tác từ thiên nhiên

11:29 | 29/04/2014 Từ lâu, công trình cafe Gió và Nước (wNw) tại số 6/28T khu 3 Phú Thọ, Thủ Dầu Một, Bình Dương đã trở nên nổi tiếng khắp giới kiến trúc, bởi thiết kế độc đáo, huyền ảo của nó. Chủ nhân của công trình này là KTS Võ Trọng Nghĩa và các cộng sự.

Cafe Gió và Nước tách biệt hẳn khỏi những phồn hoa đô hội của chốn thị thành, quán nằm trong một con đường nhỏ sau khi rẽ trái vào từ quốc lộ 1A. Có một lối mòn dẫn vào quán lát gạch trắng phau, đến cuối đường là một bức tường cây chắn ngang xanh rì làm ta ngỡ ngàng khi rẽ ra khỏi lối mòn là quang cảnh rất thơ mộng của quán. Phong cách nhẹ nhàng và có gì đó hơi tĩnh lặng, có lẽ những ai thích sự đông vui, náo nhiệt sẽ không hợp với nơi này.

Chủ nhân của công trình này là kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa và các cộng sự. Được biết, cà phê Gió và Nước đã được nhận giải thưởng Kiến trúc Quốc tế năm 2008 (Internetional Architecture Awards – IAA 2008).

Đúng như cái tên Gió và Nước, bạn sẽ thấy mọi thứ ở đây đều mang âm hưởng chủ đạo của hai thứ gió và nước. Ngồi thưởng thức tách cafe trong làn gió nhè nhẹ len khắp quán, những bộ bàn ghế mây sắp tròn theo một cái hồ nhỏ hình bán nguyệt. Tất cả những gì có ở nơi này đều mang bạn đến gần hết mức với không gian thiên nhiên của đất trời xung quanh. Các loại thức uống và đồ ăn nhẹ ở đây khá phong phú, đặc biệt có món kem khá ngon.

Một tuyệt tác từ thiên nhiên

 

Vẻ lung linh, huyền ảo của "Gió và Nước"

Giữa không gian sàn uống cà phê là một hồ nước nhân tạo. Thoạt nhìn đáy hồ sâu thăm thẳm, nhưng thực ra hồ chỉ cạn chưa đến gối, chính cách tận dụng màu sắc đá đen tạc dưới đáy hồ mang đến cảm giác rất sâu. Nơi khách ngồi uống cà phê thấp hơn mặt hồ như vậy giúp khách tận hưởng được luồng gió nước mát đưa từ mặt hồ sang. Đây thực sự là một tuyệt tác từ thiên nhiên!

 

binhduong.gov

Đăng ký nhận E-mailTiêu điểm

Bản tin
giao thôngRSS

Bản tin Bất động sản - ngày 28.04.2014

Chào mừng quý vị và các bạn đến với “Bản tin Bất Động Sản” được phát sóng hàng ngày trong giờ cao điểm trên kênh VOV giao thông.

Xem tất cả