Dự ánRSS

19/10/2018 -

Tổ hợp văn phòng Handico Tower

Thông tin cơ bản

Loại hình : Khu văn phòng
Khu vực :
Thành phố :
Chủ đầu tư :

Tổ hợp văn phòng Handico Tower

Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội (Handico) đã tổ chức lễ khởi công xây dựng dự án Tổ hợp Handinco Tower. Công trình cao 33 tầng nằm trên đường Phạm Hùng (đối diện với dự án Keangnam), tổng vốn đầu tư 732 tỷ đồng.

Những năm gần đây, Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà Hà Nội (Handico) gặp nhiều khó khăn, cơ chế, chính sách thay đổi, rồi ảnh hưởng từ những biến động của kinh tế thế giới và trong nước… khiến nhiều dự án phải đình hoãn hoặc giãn tiến độ. Vì vậy, sự kiện Handico khởi công xây dựng tòa nhà văn phòng lớn nhất Hà Nội là một bước đột phá.

 

Đột phá vào lĩnh vực cho thuê văn phòng

Mặc dù tình hình kinh tế thế giới còn nhiều biến động phức tạp, lãnh đạo Handico vẫn xác định: thị trường nhà cao cấp cho thuê gặp nhiều khó khăn nhưng chắc chắn sẽ hồi phục trở lại, nhu cầu sẽ tăng cao bắt nguồn từ những đòi hỏi của hội nhập kinh tế quốc tế.

 

Cùng với phát triển thị trường nhà ở, Handico đã mở rộng các lĩnh vực để khẳng định thương hiệu, nâng cao năng lực cạnh tranh và góp phần thực hiện chiến lược phát triển của Thủ đô. Tổ hợp văn phòng và kinh doanh thương mại Handico Tower được coi là bước đột phá của Handico vào lĩnh vực cho thuê văn phòng. Phó Tổng giám đốc Handico Nguyễn Văn Khiêu cho biết, tòa nhà Handico Tower sẽ được xây dựng trên diện tích 5.376m2 đất trên đường Phạm Hùng (trung tâm đô thị Mễ Trì Hạ). Tòa nhà cao 33 tầng, có tổng diện tích sàn 35.750m2, sử dụng làm văn phòng và kinh doanh thương mại, với giải pháp thiết kế phù hợp công năng sử dụng hiện đại, linh hoạt, hệ thống kỹ thuật đồng bộ đáp ứng yêu cầu kỹ thuật chuyên ngành khác khi vận hành. Mặt khác, Handico Tower cùng với tòa tháp Kengnam sẽ tạo nên nét hiện đại cho con đường của trung tâm văn hóa - chính trị - du lịch ở Thủ đô.

 

Với quy mô như trên, Handico Tower sẽ là tòa nhà văn phòng lớn nhất của Hà Nội. Khi hoàn thành, dự án sẽ góp phần tăng thêm diện tích sàn xây dựng quỹ nhà văn phòng, đồng thời giảm được sức ép về quỹ nhà thuê văn phòng trên địa bàn Hà Nội.

 

Thận trọng, nhưng quyết đoán

Thị trường bất động sản với dấu hiệu phục hồi đặt ra cho Handico lộ trình khắt khe trong hoạch định chiến lược, đồng thời cũng tạo cơ hội phát triển DN. Hiện nay nhu cầu về nhà ở của Hà Nội và các đô thị rất lớn, vì vậy ngoài việc hằng năm bàn giao cho thành phố trên dưới 2.000 căn hộ tái định cư, Tổng Công ty đã chuyển dần sang kinh doanh bất động sản. Handico đã tập trung đẩy mạnh công tác chuẩn bị, đầu tư một loạt dự án lớn như cải tạo khu tập thể Giảng Võ, khu đô thị mới (KĐTM) Tây - Tây Bắc Đại Kim - Định Công mở rộng; KĐTM North Bridge, Kim Chung (Đông Anh); Khu A đô thị mới Nam Trung Yên, Tổ hợp văn phòng căn hộ cho thuê số 5 Thành Công…, đồng thời phát triển các dự án ở Nghệ An, Thái Bình, Lạng Sơn, Quảng Ninh, TP Hồ Chí Minh…

 

Chủ trương về kích cầu được Chính phủ công bố từ trung tuần tháng 12-2008, nhưng đến nay các DN trong lĩnh vực xây dựng vẫn đang bàn thảo xem nên tập trung vốn cho lĩnh vực nào. Để đối phó với suy giảm kinh tế năm 2009 Handico sẽ đẩy nhanh hơn các hoạt động kinh doanh, chiếm lĩnh thị trường, không bỏ lỡ cơ hội. Sau khi bàn kỹ các phương án, lãnh đạo Handico quyết định lựa chọn kích cầu theo hướng tạo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động thông qua các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng để mang lại hiệu quả cao nhất trong điều kiện đồng vốn không mấy dư dả. Handico đã khởi công xây dựng đường Lê Văn Lương kéo dài theo hình thức hợp đồng BT, với tổng mức đầu tư 676 tỷ đồng. Tổng Công ty đang tập trung đẩy mạnh hoàn thành thủ tục đầu tư một số dự án nhà ở như KĐTM Vinh Tân (Nghệ An), với tổng mức đầu tư khoảng 1.400 tỷ đồng; khu nhà ở xã hội trên diện tích 20ha tại Kim Chung (Đông Anh - Hà Nội)… là các dự án sẽ giúp Tổng Công ty tự chủ hơn về tài chính, tạo việc làm ổn định cho người lao động…

Theo handico.com.vn

Đăng ký nhận E-mail

Các dự án khác


Tìm kiếm dự án

Bản tin
giao thôngRSS

Bản tin Bất động sản - ngày 28.04.2014

Chào mừng quý vị và các bạn đến với “Bản tin Bất Động Sản” được phát sóng hàng ngày trong giờ cao điểm trên kênh VOV giao thông.

Xem tất cả