Dự ánRSS

21/10/2018 -

Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (Bình Dương)

Thông tin cơ bản

Loại hình : Khu công nghiệp
Khu vực :
Thành phố : Bình Dương
Chủ đầu tư :

Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (Bình Dương)

Tọa lạc tại Huyện Thuận An, Tỉnh Bình Dương, Khu Công Nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP) khởi đầu trên cơ sở ý tưởng hợp tác của Chính phủ hai nước Việt Nam và Singapore được đề xướng bởi hai Thủ tướng Võ Văn Kiệt và Thủ tướng Goh Chok Tong.

- Tên dự án

:

 Khu Công Nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP)

- Loại hình:

:

 Khu công nghiệp

- Địa điểm, khu vực

:

 Huyện Thuận An, Tỉnh Bình Dương

- Các đơn vị tham gia

:

 Sembcorp Industries, Ascendas, United Overseas Land, KMP Group, Mitsubishi Corporation và Becamex (Việt Nam).         

- Quy mô dự án

:

 500 ha

- Tổng mức đầu tư

:

 2.5 tỷ USD

- Khởi công

:

 Tháng 1-1996

! Thông tin về giá được niêm yết trên webbatdongsan.vn chỉ dùng cho mục đích tham khảo

Giới thiệu

 

Khu công nghiệp Việt Nam Singapore (VSIP), khởi đầu trên cơ sở ý tưởng hợp tác của Chính phủ hai nước Việt Nam và Singapore do Thủ Tướng Võ Văn Kiệt đề xuất tới Thủ Tướng Singapore Goh Chok Tong. Sau thỏa thuận giữa hai Thủ Tướng, tập đoàn Sembcorp Industrial Parks (trước đây là SembCorp Parks Holdings), một trong những công ty lớn nhất và năng động nhất ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương trong lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng, được đề nghị dẫn đầu một  tập đoàn các thành phần kinh tế tư nhân để thực hiện dự án VSIP cùng với Becamex IDC Corp tại Việt Nam.

VSIP được chính thức khởi  động vào tháng 1  năm 1996 với mong  muốn là thúc đẩy nền  kinh tế của Việt Nam và  củng cố vị thế trong khu  vực như một trung tâm  đầu tư bền vững.  Chính  phủ Việt Nam mong  muốn VSIP là một điển  hình thành công trong  những câu chuyện ở Việt  Nam. Chính vì vậy mà  VSIP được quan tâm và  theo dõi thường xuyên.  Chính phủ cũng đã thiết  lập một ban quản lý riêng cho VSIP đưới  chế  độ một cửa.

VSIP được xem như một trong những Khu Công Nghiệp kiểu mẫu tại Việt Nam với sự tham gia góp vốn đầu tư và chuyển giao kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng và tiếp thị đầu tư của các tập đoàn có uy tín  như Sembcorp Industries, Ascendas, United Overseas Land, KMP Group, Mitsubishi Corporation và Becamex (Việt Nam).          

VSIP là biểu tượng của sự hợp tác kinh tế và tình hữu nghị giữa Việt Nam và Singapore, khởi đầu là Khu Công Nghiệp Việt Nam - Singapore I (VSIP I) có diện tích 500 ha được thành lập vào năm 1996 tại tỉnh Bình Dương.   

Qua hơn 12 năm hình thành và phát triển, đến nay VSIP I đã cho thuê 100% diện tích đất. Thu hút được 242 dự án từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ. Ước tính tổng vốn đầu tư thu hút vào VSIP I đạt khoảng 2.5 tỷ USD khi tất cả các dự án đi vào hoạt động. Khu công nghiệp VSIP đến nay đã tạo ra hơn 69.000 công việc làm cho người lao động và doanh số xuất khẩu tính đến nay đạt khoảng 3,8 tỷ USD.

THỜI GIAN

 SỰ KIỆN

Tháng 3-1994

Thủ tướng chính phủ của hai nước Việt Nam và Singapore gặp gỡ và đồng ý hỗ trợ thành lập khu công nghiệp ở Việt Nam.

Tháng11-1995

Hoàn thành nghiên cứu khả thi cho VSIP.

Tháng 1-1996

Chính thức khởi công VSIP

Tháng 2-1996

VSIP nhận giấy phép kinh doanh 13 tháng 2 năm 1996.

Tháng 5-1996

Lễ động thổ củaVSIP tại Việt Nam do hai thủ tướng Singapore Goh Chok Tong và nguyên thủ tướng Võ văn Kiệt ngày 14 tháng 5 năm 1996.

Tháng 4-1997

Ban Quản Lý KCN VSIP cấp Giấy phép đầu tư cho dự án đầu tiên Godrej (Ấn Độ) và Alcamax (Malaysia)

Tháng 10-1997

Khách hàng đầu tiên Alcamax (Malaysia) đi vào hoạt động

Tháng 11-2002

Nhận chứng chỉ Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001-2000

Tháng 9-2004 

Nhận giấy phép phát triển giai đoạn III. Khách hàng thứ 100 đi vào hoạt động

 

Tháng 1-2005

Khu Công Nghiệp Việt Nam Singapore đã cho thuê được hơn 95% nhà xưởng và đất trong tổng số 300 hecta của giai đoạn 1 và 2. Khu Công Nghiệp cũng đang tiến hành xây dựng giai đoạn 3 với 200 hecta nhằm đáp ứng nhu cầu các nhà đầu tư trong và ngoài nước đang tăng lên trong những năm gần đây.
Tính đến nay, Khu Công Nghiệp Việt Nam Singapore đã thu hút được 178 dự án từ 20 quốc gia với tổng vốn đấu tư hơn 1 tỉ USD. Hơn 120 Doanh nghiệp đã đi vào hoạt động và đã có hơn 35.000 ngàn lao động được tuyển dụng.

Tháng 9-2005  

Bắt đầu khởi công xây dựng cơ sở hạ tầng KCN VSIP II. Cho nhà đầu tư Mapletree (Singapore) thuê 56 ha tại VSIP II thành lập khu kho vận với số vốn đầu tư hơn 100 triệu USD

Tháng 9-2006

Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập VSIP với sự hiện diện của Thủ Tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng và Thủ Tướng Singapore Lý Hiển Long

Tháng 7-2007

Thành lập một liên doanh mới, VSIP JSC dành cho những nhà đầu tư của VSIP ở phía Bắc

 Tháng 12-2007

 Lễ động thổ VSIP Bắc Ninh

 Tháng 3-2008

 VSIP nhận Giấy Chứng Nhận Đầu Tư phát triển dự án VSIP Bình Dương Township & Industrial Park

Tháng 10-2008

Thu hút 375 dự án từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng vốn đầu tư hơn 2.4 tỷ USD và đã tuyển dụng hơn 66,800 công nhân. Hiện tại có hơn 240 doanh nghiệp đã đi vào hoạt động

 Tháng12-2008   VSIP nhận Giấy Chứng Nhận Đầu Tư phát triển dự án VSIP Hải Phòng

 

Hạ tầng - dịch vụ

 

Được công nhận là một trong những KCN hàng đầu của Việt Nam, VSIP mang đến cho nhà đầu tư cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh trong một môi trường sản xuất an toàn và hiệu quả.VSIP đạt được chứng nhận Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2000 là một minh chứng cho chính sách chất lượng mà VSIP luôn vươn tới.Nguồn điện của VSIP I được cung cấp từ nguồn điện Quốc gia và nhà máy điện của VSIP,có thể cung cấp được nguồn điện với công suất 141MW/ngày. Hệ thống cung cấp nước sạch sử dụng trong KCN đạt tiêu chuẩn quốc tế WHO, với công suất 12.000m3/ngày.Tất cả các nước thải sẽ được xử lý tại nhà máy xử lý của Khu công nghiệp nhằm đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn về môi trường, nhà máy xử lý nước thải được thiết kế với công suất 12.000m3/ngày,với công suất này có thể xử lý hoàn toàn 100% lượng nước thải của Khu công nghiệp. Hệ thống thông tin liên lạc được trang bị đầy đủ, bưu điện nằm cạnh Khu công nghiệp với hệ thống kênh thuê bao hiện đại băng thông rộng,(tổng công suất 1.200 đường truyền cho IDD, fax, dây nội hạt và những đường dây cho thuê),đáp ứng đầy đủ nhu cầu thông tin liên lạc của các nhà đầu tư.Với sự hổ trợ của hai Chính phủ, một Ban Quản Lý được thành lập riêng để thẩm định,cấp phép và hổ trợ cho các nhà đầu tư nằm trong KCN VSIP.Nhà đầu tư vào VSIP hoàn toàn yên tâm bởi hệ thống dịch vụ “Một cửa”, thủ tục hải quan nhanh chóng.

VSIP đã và đang thiết lập những dịch vụ tiện nghi thiết yếu ngay tại Khu công nghiệp như ngân hàng, bưu điện, khu giao nhận, trung tâm kho vận, trung tâm y tế, trung tâm thương mại, khu thể thao, và những khu vui chơi giải trí khác nhằm mang lại sự phục vụ tối ưu cho các nhà đầu tư.Công tác an ninh luôn được quan tâm,nhân viên giám sát tuần tra thường xuyên 24/24h, đảm bảo trật tự,an toàn, giao thông thông thoáng phục vụ cho sản xuất kinh doanh của Doanh nghiệp được thuận lợi.  

Về đào tạo thợ,công nhân lành nghề cho các Doanh nghiệp trong KCN,Trường Cao đẳng kỹ thuật Việt Nam-Singapore(Vietnam Singapore Technical College),là dự án được hổ trợ bởi hai Chính phủ Việt Nam-Singapore và Khu Công Nghiệp VSIP. Đến nay, VSTC đã có đầy đủ cơ sở vật chất, chương trình, Cán bộ giảng dạy,đào tạo kỹ thuật công nhân bậc 3/7, nhân viên kỹ thuật hệ cao đẳng với các ngành mũi nhọn như điện, điện tử, máy điện tử tự động CNC,bảo trì cơ khí, chế tạo máy,… với số học viên tốt nghiệp khoảng trên 1.500 học viên /năm, góp phần cung cấp số lượng lớn đội ngũ công nhân có tay nghề cao cho hầu hết các nhà máy trong KCN VSIP cũng như các KCN khác trong tỉnh Bình Dương.    

Ngày 26 tháng 9 năm 2006, VSIP tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và phát triển, hân hạnh được đón tiếp hai Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Lý Hiển Long đến tham dự và chứng kiến. Trong buổi Lễ, VSIP chính thức công bố dự án Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore II (VSIP II), có diện tích 345 ha nằm trong khu Liên hợp Công nghiệp, Dịch vụ và Đô thị tỉnh Bình Dương (4.200ha), cách VSIP I khoảng 17 km về phía Bắc. Mặc dù chưa đầy 2 năm kể từ khi chính thức công bố, VSIP II đã hoàn thành cơ bản việc xây dựng cơ sở hạ tầng,đã cho thuê 97% diện tích đất, thu hút 121 dự án đầu tư từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ.Tổng vốn đăng ký đầu tư đến nay ước khoảng 1 tỷ USD và đã thu hút được hàng ngàn lao động đến làm việc.  Với sự phát triển rất thành công và nhu cầu thuê đất rất lớn của các nhà đầu tư, VSIP II mở rộng ( VSIP Bình Dương Township& Industrial Park) được hình thành với tổng diện tích đất lên tới 1.700 ha, 700 ha dành phát triển khu đô thị, 1.000 ha phát triển khu công nghiệp.  

Cũng trong buổi Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và phát triển VSIP, hai Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Lý Hiển Long đã gợi cho VSIP ý tưởng đầu tư các dự án mới tại các miền,vùng khác của Việt Nam để đáp ứng nhu cầu đa dạng của các nhà đầu tư. Từ ý tưởng trên, VSIP đã tiến hành khảo sát, thảo luận và làm việc với các tỉnh phía Bắc. Tuy chỉ trong vòng chưa đầy một năm VSIP đã đạt được thỏa thuận và có quyết định mở rộng đầu tư tại Bắc Ninh và mới nhất là tại Hải Phòng.  

VSIP Bắc Ninh có diện tích 700 ha, tọa lạc tại ranh giới của Huyện Gia Lâm, Hà Nội và Tỉnh Bắc Ninh cách trung tâm Hà Nội khoảng 18 km. Khu công nghiệp 500 ha sẽ là nơi thu hút những ngành công nghiệp sạch, công nghệ cao, công nghiệp có giá trị đầu tư cao như những ngành điện tử, dược phẩm, cơ khí chính xác, trong khi đó 200 ha đất khu đô thị cho việc phát triển khu thương mại ,văn phòng, dịch vụ, nhà ở cao cấp và nhà ở cho người lao động nhằm phục vụ cho cư dân của tỉnh Bắc Ninh, Hà Nội và các vùng lân cận.    

VSIP trở thành chủ đầu tư cho dự án Khu đô thị, Công nghiệp, Dịch vụ VSIP Hải Phòng có diện tích 1.600 ha tọa lạc tại Bắc Sông Cấm, vị trí quan trọng của thành phố mới Hải Phòng.    

Khu đô thị, công nghiệp và dịch vụ VSIP Hải Phòng.

VSIP đang cùng các nhà tư vấn quy hoạch hàng đầu trên thế giới quy hoạch dự án VSIP Hải Phòng 1.600 ha thành một Khu liên hợp Đô thị, Công nghiệp và Dịch vụ  hàng đầu của Việt Nam. VSIP Hải Phòng sẽ dành 1.100 ha đất cho việc phát triển Khu đô thị và 500 ha dành cho phát triển Công nghiệp và các Dịch vụ liên quan. 

VSIP vinh dự nhận được những bằng khen và giải thưởng cao quý của các cơ quan, tổ chức uy tín trong và ngoài nước bình chọn như: một trong số 80 doanh nghiệp có FDI hoạt động hiệu quả nhất do Thời báo Kinh Tế Sài gòn bình chọn danh hiệu “Golden Dragon Award ”, là một trong 40 danh hiệu Doanh nghiệp phát triển bền vững “Saigon Times top 40”, là một trong số “20 công trình kiến trúc tiêu biểu của Việt Nam thời kỳ đổi mới” do hội Kiến Trúc Sư VN tổ chức bình chọn, là “Nhà phát triển cơ sở hạ tầng công nghiệp hàng đầu Việt Nam 2008”( Best industrial developer in Vietnam 2008) do tạp chí Euromoney tại Anh quốc bình chọn,… 

Có thể nói, Khu công nghiệp Việtnam - Singapore (VSIP) thật sự là biểu tượng của sự hợp tác và tình hữu nghị giữa hai quốc gia Việt Nam - Singapore. Với biểu tượng cao đẹp đó, chắc chắn VSIP sẽ không ngừng phát triển, không ngừng vươn lên khẳng định vị thế của mình trên trường quốc tế, đồng thời thúc đẩy nền kinh tế và củng cố vị thế của Việt Nam trong khu vực như một trung tâm đầu tư bền vững, đáng tin cậy.

Vị trí dự án

 

Khu Công Nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP) nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam,VSIP có một vị trí thuận lợi cách TP Hồ Chí Minh 17 km, gần cảng biển và sân bay Quốc tế giúp nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận với hạ tầng cơ sở phát triển của thành phố, với dịch vụ chuyên nghiệp và những tiện ích khác. 

Sơ đồ mặt bằng

 

 

VSIP Group

VSIP phía Nam: 

Công Ty LD TNHH Khu Công Nghiệp Việt Nam Singapore

Số 8 Đại Lộ Hữu Nghị, Tòa nhà VSIP, Huyện Thuận An, Tỉnh Bình Dương

Tel: 84-650-3743.898 

Fax: 84-650-3743.868

 VSIP phía Bắc: 

1. Công Ty CP Phát Triển Đô Thị & Khu Công Nghiệp Việt Nam Singapore (VSIP JSC) 
Lầu 2, Tòa nhà Hà Nội Lakeview, 28 Thanh Niên, Quận Tây Hồ, Hà Nội
    
Tel: 84-4-3716.2330      
Fax: 84-4-3716.2315     

2. Công Ty TNHH VSIP Bắc Ninh   
Khu Công Nghiệp, Đô thị và Dịch vụ VSIP Bắc Ninh, Xã Phù Chẩn, Huyện Từ Sơn, Bắc Ninh
   
(trên đường quốc lộ 1B, cách Hà Nội 20km)
   
Tel: 84-241-3765.668
     Fax: 84-241-3765.666 

3. Công Ty TNHH VSIP Hải Phòng

    175 Đường 10, Phố Mới,

    Xã Tân Dương, Huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng

    Tel: 84-31-3959.868

     Fax: 84-31-3959.886

Đăng ký nhận E-mail

Tìm kiếm dự án

Bản tin
giao thôngRSS

Bản tin Bất động sản - ngày 28.04.2014

Chào mừng quý vị và các bạn đến với “Bản tin Bất Động Sản” được phát sóng hàng ngày trong giờ cao điểm trên kênh VOV giao thông.

Xem tất cả