Dự ánRSS

21/08/2018 -

Khu Đại học Phố Hiến tại Hưng Yên

Thông tin cơ bản

Loại hình : Dự án khác
Khu vực :
Thành phố : Hưng Yên
Chủ đầu tư :

Khu Đại học Phố Hiến tại Hưng Yên

Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án Xây dựng Khu Đại học Phố Hiến tại thành phố Hưng Yên và huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên.

Khu Đại học Phố Hiến với quy mô khoảng 80.000 sinh viên và khoảng 500 - 1.000 cán bộ, nhân viên của các cơ sở nghiên cứu phát triển khoa học và công nghệ.

 

 

Quy mô sử dụng đất của khoảng 1.000 ha, trong đó 700 ha để xây dựng các cơ sở giáo dục, nghiên cứu và 300 ha xây dựng đô thị.

 

Việc xây dựng Khu Đại học Phố Hiến sẽ xác lập mô hình mới về tổ chức xây dựng, đầu tư các cơ sở giáo dục đại học, nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ theo hướng tập trung gắn với hiện đại hóa các cơ sở giáo dục đại học theo tiêu chuẩn khu vực và quốc tế; đồng thời góp phần vào việc phân bố mạng lưới trường đại học, cao đẳng vùng Thủ đô Hà Nội, vùng đồng bằng sông Hồng; giãn bớt một số trường từ nội thành Hà Nội.

 

Khu Đại học Phố Hiến được áp dụng tối đa các cơ chế, chính sách ưu đãi theo các quy định của pháp luật và các quy định về chính sách khuyến khích xã hội hóa giáo dục, dạy nghề; về cơ chế thí điểm đầu tư xây dựng công trình hạ tầng xã hội để cho các đơn vị ngoài công lập thuê dài hạn; về một số cơ chế, chính sách phát triển nhà ở cho sinh viên thuê.

 

Theo Dothi

Đăng ký nhận E-mail

Tìm kiếm dự án

Bản tin
giao thôngRSS

Bản tin Bất động sản - ngày 28.04.2014

Chào mừng quý vị và các bạn đến với “Bản tin Bất Động Sản” được phát sóng hàng ngày trong giờ cao điểm trên kênh VOV giao thông.

Xem tất cả