Thông tin doanh nghiệp

21/10/2018 -

Doanh nhân và chủ quyền kinh tế

11:49 | 12/06/2014 Tại hội thảo, các chuyên gia kinh tế, TS Lê Đăng Doanh, đại diện các Hiệp hội, CLB đã chia sẻ, cập nhật thông tin cho các doanh nghiệp trong tình hình cả nước đang hướng về biển Đông và sự kiện giàn khoan Hải Dương-981.

Tại hội thảo, các chuyên gia kinh tế, TS Lê Đăng Doanh, đại diện các Hiệp hội, CLB đã chia sẻ, cập nhật thông tin cho các doanh nghiệp trong tình hình cả nước đang hướng về biển Đông và sự kiện giàn khoan Hải Dương-981. Qua đó, một lần nữa nêu lại vấn đề về chủ động trong kinh tế, đề xuất các giải pháp chủ động cho doanh nghiệp đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của mình.

Đáng chú ý tại hội thảo, ông Lê Văn Khoa - Giám đốc Sở Công thương TP HCM cho biết, ngay trong ngày mai (12/6), Sở Công thương sẽ có cuộc họp với Ủy ban Nhân dân TP HCM. Các lãnh đạo Ủy ban sẽ trình bày với Thành ủy TP HCM 8 nhóm kiến nghị, trong đó có các kiến nghị đề xuất được làm ngay như ban hành các chính sách hỗ trợ ngành công nghiệp phụ trợ bao gồm thuế, thuế đất, các ưu đãi… nhằm thu hút nhà đầu tư trong và ngoài nước để phát triển các ngành này. Đây là một trong những giải pháp căn cơ vừa có tính ứng phó cấp thời vừa cần thiết trong dài hạn để giúp doanh nghiệp trong nước giảm tỷ lệ nhập khẩu nguyên vật liệu từ thị trường Trung Quốc.

Theo diendandoanhnghiep

Đăng ký nhận E-mail


Bản tin
giao thôngRSS

Bản tin Bất động sản - ngày 28.04.2014

Chào mừng quý vị và các bạn đến với “Bản tin Bất Động Sản” được phát sóng hàng ngày trong giờ cao điểm trên kênh VOV giao thông.

Xem tất cả