Tư vấn giao dịch BĐSRSS

22/05/2018 -

Vui, buồn đời nữ dịch vụ môi giới bất động sản

11:34 | 24/02/2017

Dịch vụ môi giới bất động sản là một trong những dịch vụ mang lại lợi nhuận cao cho người trong nghề, với mức thu nhập hấp dẫn nhưng sự đào thải cũng khắc nghiệt. Không phải ai cũng chịu được sức ép để theo nghề này, với nữ giới lại càng khó khăn hơn. Phía sau bộ váy áo sang trọng, nụ cười thường trực trên môi là những cung bậc vui buồn không phải ai cũng thấu.

1. Bị khách “gạ tình”
Với đặc thù công việc nhân viên môi giới thường là những người có ngoại hình dễ nhìn,ăn mặc bảnh bao do đó việc bị khách hàng “gạ tình” là điều dễ hiểu. Nhiều khách hàng nam sau khi được tư vấn thì tối nào cũng nhắn tin, gọi điện nói đủ chuyện trên trời dưới đất mà chẳng bao giờ đề cập tới chuyện mua nhà. Chuyện nữ môi giới bị khách “gạ tình” diễn ra phổ biến.

Ở chiều ngược lại, có không ít trường hợp khách hàng nam đã đồng ý đặt cọc nhưng sau đó lật kèo chỉ vì người vợ cảm thấy không “hài lòng” khi thấy cô môi giới trẻ khi tư vấn tập trung quá nhiều vào người chồng.

2. “Leo cây” như cơm bữa
Bị "leo cây" là điều mà các cô gái không bao giờ muốn nhưng đối với nữ môi giới việc bị leo cây là điều hoàn toàn bình thường và dễ hiểu. Việc gọi cho cả trăm khách hàng mới nhận được vài cuộc gọi hẹn gặp. Vì thế cho nên hễ có khách hàng gọi là Linh xách xe chạy ngay. Và với những cuộc hẹn hiếm hoi đó, việc bị khách hàng cho “leo cây” lại xảy ra thường xuyên.

“Có khi vừa kêu dĩa cơm ra chưa kịp ăn, nghe khách gọi là vắt chân lên chạy. Có lần khách hẹn 19h gặp tư vấn, mình chạy xe máy gần chục cây số xuống đến nơi hẹn, gọi điện thì khách kêu bận rồi cúp máy. Có hôm gặp trời mưa khách sợ ướt không đến, mình lại lủi thủi quay về, vừa đói vừa mệt”, Linh chia sẻ và cho biết thêm, môi giới thì nam nữ gì cũng bị dính những tình huống này, song với phụ nữ, cảm giác bị từ chối và hờ hững xem chừng khó nguôi ngoai hơn các đồng nghiệp nam rất nhiều.

3. Mất những khoảnh khắc gia đình

Với những phụ nữ đã có gia đình, để theo được nghề này thực sự là thử thách. Chị Liên, môi giới một sàn tại quận 2, cho biết nghề này có đặc thù là làm việc không có giờ giấc, ngày người ta nghỉ là ngày làm của mình, khách gọi là phải chạy nên luôn áp lực khi có gia đình. Không có thời gian chăm sóc con cái, nhiều khi cả tuần gia đình không có bữa cơm chung. Mặc dù chồng chị thấu hiểu và thông cảm công việc của vợ nhưng cũng không tránh được những lúc mâu thuẫn, bằng mặt mà không bằng lòng.

“Phụ nữ đã có gia đình thì rất khó để theo nghề do bị phân tâm rất nhiều, không có thời gian để chăm sóc con cái. Thế nên đa số nữ môi giới hiện nay là những bạn trẻ, còn độc thân”, chị Liên nói.

Đăng ký nhận E-mailTiêu điểm

Bản tin
giao thôngRSS

Bản tin Bất động sản - ngày 28.04.2014

Chào mừng quý vị và các bạn đến với “Bản tin Bất Động Sản” được phát sóng hàng ngày trong giờ cao điểm trên kênh VOV giao thông.

Xem tất cả