Tư vấn giao dịch BĐSRSS

22/05/2018 -

STDA (Cengroup) đứng đầu thị phần Bất động sản Hà Nội

09:03 | 18/01/2017

Theo số liệu từ những đơn vị môi giới địa ốc này, Siêu thị dự án STDA (Cengroup) và Đất Xanh vẫn là 2 cái tên dẫn đầu trong thị phân môi giới BĐS năm 2016, tuy nhiên, năm nay một số sàn bất động sản từ chính chủ đầu tư lại tạo nên sự bất ngờ trong thị trường cạnh tranh khốc liệt này.

Tuy không có những “con sóng” lớn như năm 2015, tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia địa ốc thị trường nhà đất 2016 tương đối ổn định, tiếp tục sôi động giao dịch ở các dự án chào bán mới.

Theo báo cáo từ một số sàn bất động sản lớn, năm nay số lượng giao dịch BĐS thành công tập trung tại những dự án nhà ở căn hộ chung cư trung và cao cấp; giao dịch đất nền tại các khu vực vùng ven đô; và bất động sản nghỉ dưỡng.
Khác với một số năm trước, nguồn cung luôn là lớn nhất được bung ra thị trường từ tập đoàn Vingroup năm nay do hàng chục đại lý phân phối đảm nhận. Do đó, một số đơn vị môi giới lớn như Đất Xanh, Siêu thị dự án (STDA) không bán tập trung sản phẩm của Vingroup mà thay vào đó họ khai thác khá mạnh nhiều dự án đơn lẻ từ rất nhiều chủ đầu tư khác nhau.

Theo số liệu từ STDA, năm nay nhà phân phối BĐS này vẫn đạt số lượng giao dịch thành công khá cao 9.796 giao dịch. Trong đó, chủ yếu ở thị trường Hà Nội.

Số lượng giao dịch căn hộ chiếm phần lớn vượt xa sản phẩm biệt thự, liền kề và shophouse. Theo đại diện STDA, căn hộ cao cấp tiếp tục có nguồn cung rất lớn vào những tháng cuối năm, nguồn cầu không tăng và tính thanh khoản của nhiều dự án giảm do phải chia sẻ khách hàng.

Tại STDA, lượng giao dịch trải đều cả 4 quý trong năm, tuy nhiên, những tháng có giao dịch vượt trội rơi vào khoảng tháng 3, 9 và 12.
Giao dịch tại phân khúc trung và cao cấp chiếm hơn 68% tập trung chủ yếu ở một số dự án như: Goldmark City, Gold Season, An Bình City, Gamuda Gardens, The Two Residence, Ecolife Capitol, Melosa, Dragon Hill, Aryana, D’Le Roi Soleil…ở phần khúc giá rẻ, một số dự án có thanh khoản tốt như FLC Garden City, Parview Residence, HH2 Xuân Mai, Gemek Premium.

Cũng theo STDA (Cengroup), giá trị giao dịch trung bình đạt khoảng 2,45 tỷ đồng mỗi sản phẩm. Tổng giá trị giao dịch thông qua STDA trong năm qua đạt khoảng 24.500 tỷ đồng, đem lại doanh thu cho công ty này năm 2016 đạt 800 tỷ (75% là doanh thu từ dịch vụ, còn lại là từ mảng kinh doanh BĐS).

Đăng ký nhận E-mailTiêu điểm

Bản tin
giao thôngRSS

Bản tin Bất động sản - ngày 28.04.2014

Chào mừng quý vị và các bạn đến với “Bản tin Bất Động Sản” được phát sóng hàng ngày trong giờ cao điểm trên kênh VOV giao thông.

Xem tất cả