Tư vấn giao dịch BĐSRSS

22/05/2018 -

Mua bán nhà có nên thuê môi giới?

09:46 | 20/01/2017

Đó là câu hỏi đầu tiên của người có ý định bán nhà. Khi nhắc tới dịch vụ môi giới bất động sản mọi người đều có những suy nghĩ tiêu cực bởi ảnh hưởng của "cò đất" nhưng dưới đây là 3 lý do lên thuê môi giới bất động sản bán nhà.

1. Thẩm định giá

Là cách thẩm định xem giá trị của ngôi nhà bạn trị giá bao nhiêu tiền và có thể bán ở mức nào. Để có thể thậm định đúng giá và bán không bị "hớ" thì cần một người trong nghành và có kinh nghiệm về bất động sản sâu rộng mới có thể đánh giá đúng giá trị ngôi nhà của bạn.

2.Có thời gian cho việc bán nhà

Vì bạn không thể bỏ công việc của mình để tìm người mua nhà. Do đó, hãy dành cho những người có chuyên môn và có thể chuyên tâm để tìm khách hàng cho bạn. Bán một ngôi nhà mất rất nhiều thời gian không chỉ là ngày một ngày hai không phải cứ đăng tin rao vặt hay đợi người đến hỏi, việc này cũng không dễ dàng với tất cả mọi người.

Nếu bạn nghĩ việc bán nhà chỉ đơn giản là viết lên dòng chữ thật ngắn gọn, thu hút rồi treo trước cửa nhà, ngoài đường hay bỏ tiền ra đăng tin rao bán trên một số trang web và chỉ cần ngồi đợi người mua tìm đến là xong thì có vẻ bạn đang sai lầm. Thực tế, bạn có thể gặp nhiều khó khăn hơn. Trừ khi căn nhà thực sự hấp dẫn trong mắt người mua hay may mắn được chú ý và bạn nhanh chóng bán được. Ngược lại, đôi khi để chốt được giao dịch sẽ rất mất thời gian và vất vả.

Bạn sẽ phải tốn công cân nhắc, lên kế hoạch cho việc lựa chọn các trang web, kênh đăng tin rao bán cho hiệu quả. Kế tiếp là đối diện với những cuộc gọi từ những khách hàng tiềm năng. Có nhiều người mua quan tấm đến ngôi nhà của bạn là tín hiệu vui. Tuy nhiên, với việc “hi sinh” những ngày nghỉ cuối tuần để gặp mặt, đàm phán với khách hàng hay có quá nhiều cuộc hẹn trong một ngày khiến nhiều người cảm thấy như một cơn ác mộng bởi quá mệt mỏi.

3.Không ngại khó khăn


Những người làm dịch vụ môi giới bất động sản là những người luôn có một tệp khách hàng, nguồi khách hàng và mối quan hệ của họ khá lớn. Do đó, việc bán căn hộ cho bạn cũng dễ dàng hơn. Hơn nữa họ không ngại khó khăn để tìm trong tệp khách hàng của họ người có nhu cầu và bán được căn nhà cho bạn.

Bên cạnh đó, trước khi quyết định xuống tiền mua căn nhà nào đó, chắc chắn bạn sẽ phải đi xem rất nhiều, từ vài căn cho tới vài chục căn là chuyện bình thường. Không có nhiều thời gian hoặc thiếu phương tiện đi lại sẽ rất bất tiện. Đó là chưa kể một số người còn cần đến thầy xem phong thủy và phải quay lại ngôi nhà nhiều lần. Trong trường hợp này, môi giới sẽ hỗ trợ bạn khá nhiều như việc nhìn ra những sản phẩm tiềm năng, sắp xếp lịch gặp và đưa đón bạn đi xem nhà giúp tiết kiệm được thời gian.

Mặt khác, người mua cũng nên nhận thức rằng, việc phải bỏ tiền ra để thuê dịch vụ môi giới bất động sản không phải vì việc này quá khó để bạn tự thực hiện mà nó giúp cho việc mua bán của bạn thuận lợi hơn. Bởi hầu hết các môi giới bất động sản thường theo sát thị trường, nắm chắc giá cả, có khả năng đánh giá tài sản, đàm phán tốt và am hiểu thủ tục giấy tờ. Thay vì phải bỏ ra hàng giờ, thậm chí nhiều ngày liền vật lộn với việc mua hoặc bán một căn nhà mà hiệu quả có thể không cao thì phương án thuê môi giới sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Đăng ký nhận E-mailTiêu điểm

Bản tin
giao thôngRSS

Bản tin Bất động sản - ngày 28.04.2014

Chào mừng quý vị và các bạn đến với “Bản tin Bất Động Sản” được phát sóng hàng ngày trong giờ cao điểm trên kênh VOV giao thông.

Xem tất cả