Tư vấn giao dịch BĐSRSS

22/05/2018 -

Giới đầu tư bất động sản đổ xô “săn lùng” đất nền

13:44 | 19/04/2017

Ngày nay, cộng đồng môi giới bất động sản đang "lãnh cảm " với phân khúc căn hộ, thay vào đó họ đang “săn lùng” những bất động sản có biên độ tăng giá cao hơn.

Theo báo cáo thị trường mới nhất từ Hiệp hội BĐS Việt Nam (VNREA), phân khúc căn hộ, đặc biệt là cao cấp đã chững lại, nhưng một số phân khúc khác như bất động sản (BĐS) giá rẻ và condotel lại cho thấy sự nhộn nhịp .

Sự nhộn nhịp của những căn hộ giá rẻ và condotel trong những tháng đầu năm đã khiến thị trường căn hộ cao cấp đã chững lại và người mua nhà và giới đầu tư không còn quá mặn mà với phân khúc cao cấp nữa. Thay vào đó, giới đầu tư địa ốc đang tạo nên một "làn sóng" dạt vùng ven những đô thị lớn để “săn” đất nền giá rẻ. Động thái này được nhiều nhà kinh doanh dự báo sẽ là xu hướng của thị trường 2017.

Cuộc “săn lùng” đất nền


Ngày nay quỹ đất nền đang ngày dần cạn kiệt và nhiều người có xu hướng muốn ở đất nền hơn việc mua chung cư ở khu đô thị lên thị trường này đang chở lên nóng hơn bao giờ hết. Và làm miếng mồi ngon cho các nhà môi giới bất động sản nhảy vào.
Đặc biệt các mảnh đất ngoại thành cách thành trung tâm thành phố không xa có đường đi thận tiện đang được các gia đình trẻ lựa chọn với mức giá hợp lý cơ sở hạ tầng đồng bộ khiến cho đất nền đang tạo lên những đợt "săn lùng"  không chỉ nhà môi giới mà còn cả những người có nhu cầu

Xu hướng đi “săn” đất nền

Bên cạnh đất nền, nhà phố và biệt thự xây sẵn cũng đang là món hàng được thị trường quan tâm. CBRE cho biết, trong năm 2016 đã có khoảng trên 3000 căn nhà thuộc phân khúc này được bán ra thị trường, tăng 40%. Nhưng giá bán không tăng mạnh như đất nền.

Không chỉ đất nền ở phu vực Hà Nội và TP.HCM nóng lên mà còn cả giá đất khu vực Đà Nẵng cũng tăng lên đáng kể. Là một tỉnh có tiền năng về nghành du lịch và đang phát triển hàng đã khiến những mảnh đất nền đặc biệt là đất ven biển khan hiến và được sắn đón nhiệt tình,


Thực tế cho thấy nhiều khu vực đất nền đang trở thành tâm điểm thị trường BĐS. Đáng chú ý là khu vực phía Đông, phía Tây Sài Gòn, theo ghi nhận của nhiều sàn BĐS giá đất tăng khá cao.

Nhiều khu vực vùng ven Đà Nẵng, nhất là phía Nam, giá đất nền nhiều khu tăng gấp đôi, một số vị trí đẹp ở khu ven biển Mỹ Khê giá tăng gấp 3 so với năm ngoái.

Không chỉ ở Tp.HCM, giới đầu tư BĐS cũng đã có cuộc “săn lùng” đất nền ở Đà Nẵng. Theo ghi nhận của giới kinh doanh BĐS Đà Nẵng, đa số nhà đầu tư đến từ Hà Nội và Tp.HCM. Bên cạnh phân khúc condotel, giới đầu tư rất chuộng mua đất nền.

Đăng ký nhận E-mailTiêu điểm

Bản tin
giao thôngRSS

Bản tin Bất động sản - ngày 28.04.2014

Chào mừng quý vị và các bạn đến với “Bản tin Bất Động Sản” được phát sóng hàng ngày trong giờ cao điểm trên kênh VOV giao thông.

Xem tất cả