Tư vấn giao dịch BĐSRSS

25/09/2018 -

Gặp gỡ anh Trần Minh Long – Top 10 Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc

10:15 | 27/05/2017

Tối ngày 19/5/2017, anh Trần Minh Long – Giám đốc Điều hành Cengroup Miền Nam vinh dự nhận danh hiệu Top 10 Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2017. Lễ trao giải “Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2017” do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức được diễn ra tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ – số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội. Kết thúc Lễ trao giải, Phóng viên Ra Khơi đã có cuộc phỏng vấn với anh Longtm về giải thưởng này!

PV: Chào anh! Trước hết chúc mừng anh đã nhận được danh hiệu cao quý Top 10 Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2017. Anh có thể cho biết lý do nào anh tham gia giải thưởng “Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2017”?

Anh Longtm: Chào Ra Khơi! Cảm ơn Ban Biên Tập Ra Khơi số này đã dành nhiều ưu ái cho tôi.

Một trong những lý do đầu tiên để tôi tham gia giải thưởng “Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2017” là bởi mức độ uy tín của giải thưởng. Được tổ chức bởi Hội Doanh Nghiệp Trẻ Việt Nam nên giải thưởng nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng doanh nghiệp cả nước, các Bộ, Ngành và Chính phủ. Về mặt cá nhân thì giải thưởng có ý nghĩa và tính khích lệ lớn đối với một doanh nhân trẻ mới khởi nghiệp như tôi. Đây cũng là dịp để tôi có thể gặp gỡ, giao lưu học hỏi  với những doanh nhân đi trước và những doanh nhân trẻ khác trong cộng động doanh nhân Việt Nam. Hơn hết, đây là cơ hội để  CENGROUP Miền Nam có thể quảng bá hình ảnh, nâng tầm thương hiệu.

PV: Cảm nghĩ của anh khi được Top 10 năm nay?

Anh Longtm: Vui và bất ngờ bởi tôi không nghĩ mình lại lọt vào Top 10 vì số lượng doanh nghiệp năm nay tham dự rất đông và được thẩm tra xét duyệt rất chặt chẽ. Và bản thân tôi cũng biết rằng cá nhân mình cũng như doanh nghiệp còn khá trẻ, tôi còn rất nhiều chặng đường phía trước cần chinh phục. Danh hiệu Top 10 đã phần nào ghi nhận những nỗ lực của bản thân và doanh nghiệp, bởi vậy càng thúc đẩy tôi hoàn thiện mình hơn nữa để đưa CEN Miền Nam tiến xa hơn, góp sức trong công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế đất nước.

Tôi luôn tâm niệm “thành tựu vĩ đại không bao giờ được mang lại bởi một cá nhân duy nhất mà nó là nỗ lực của cả tập thể”, vì vậy đây cũng là giải thưởng dành cho cả tập thể CEN Miền Nam.

PV: Để đạt được giải thưởng này, anh cũng đã khẳng định được thành công nhất định. Vậy anh có thể cho biết bí quyết thành công của mình là gì?

Anh Longtm: Vì đang ở góc độ là doanh nhân trẻ nên tôi xin được chia sẻ ở khía cạnh người trẻ. Người trẻ thường thiếu kinh nghiệm, mà để có nhiều kinh nghiệm thì phải có nhiều trải nghiệm thực tế, một trong những cách đó là phải hành động nhiều hơn. Nhưng để thành công thì như vậy vẫn chưa đủ mà phải hành động một cách quyết liệt, kiên trì tới cùng với một niềm đam mê cực lớn và phải đối mặt trách nhiệm với những quyết định mình đưa ra. Mà đa phần đây là lỗi người trẻ thường mắc phải, nửa đường thì gãy cánh và chuyển mục tiêu liên tục.

Còn về cá nhân thì tôi thấy mình là con người của hành động, nói là làm, nói là làm ngay, sai làm lại, không sao cả! Trải nghiệm từ thất bại hay sai lầm cũng là một bài học. Đây cũng chính là phương châm làm việc mà tôi đã lồng vào khung tranh thành “khẩu hiệu” treo ở tất cả các văn phòng kể từ đầu năm 2017. Và là “Năm hành động” của CEN Miền Nam, hành động vì mục tiêu trở thành đơn vị kinh doanh chiến lược của Tập đoàn.

PV: Quan điểm của anh về lựa chọn nhân tài như thế nào ?

Anh Longtm: Tôi có xu hướng thích tuyển dụng những người đầy nhiệt huyết, hoài bão hơn những người dày dặn kinh nghiệm nhưng ưa ổn định & ngại thay đổi. Vì tôi tin vào sự cống hiến, không ngừng đổi mới sẽ tạo nên những giá trị khác biệt hơn những thành tích trên giấy tờ cũng như quá khứ.

PV: Là một Lãnh đạo trẻ trong một Tập đoàn lớn, anh gặp phải khó khăn gì trong công tác quản trị nhân sự, nhất là với nhân sự lớn tuổi?

Anh Longtm: Khó khăn lớn nhất là khi mới bắt đầu xây dựng doanh nghiệp, lúc đó tôi còn rất trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm, làm việc chủ yếu theo bản năng và gần như động vào cái gì cũng mới mẻ, cũng phải tự mày mò. Bên cạnh đó, tôi cũng gặp trở ngại trong việc gắn kết, tập hợp tất cả nhân viên; làm thế nào để mọi người hiểu văn hoá và định hướng của doanh nghiệp, đồng lòng và cùng xây dựng cho sự phát triển chung.

Trải qua 7 năm sóng gió, đến nay bộ máy nhân sự đã tương đối ổn định. Tuy nhiên thách thức lớn hơn với tôi khi bộ máy ấy ngày càng đông nhưng vẫn phải giữ được văn hóa và bản sắc ban đầu, hoạt động trơn tru hơn, cũng như anh em được đãi ngộ tốt hơn.

Mặt khác, theo thống kê, độ tuổi trung bình của CEN Miền Nam là 27,6 tuổi, đa phần là người trẻ thuộc thế hệ 9X. Nên tôi không gặp nhiều khó khăn trong vấn đề quản lý nhân sự lớn tuổi. Trái lại thách thức của tôi là quản lý những con người trẻ tuổi với cái tôi lớn và cái đầu nóng J. Đối với thế hệ này thì các bạn đã ý thức rõ ràng hơn mình là ai và cởi mở hơn về mình cần gì, mong muốn khẳng định bản thân hơn nhưng đôi lúc cũng thiếu kiên nhẫn hơn.  Ở mỗi thế hệ đều có ưu nhược điểm nhất định và người làm công tác quản lý nhân sự cần hiểu rõ vấn đề này để có thể phát huy, đan xen phối hợp giữa các thế hệ để tạo ra một hệ thống vững chắc. Dù là nhân sự lớn tuổi hay trẻ tuổi thì họ đều mong muốn một môi trường làm việc thoải mái, được thẳng thắn chia sẻ quan điểm, được tôn trọng và được tin tưởng trao quyền.

PV: Cơ hội và thách thức cho những cán bộ quản lý trẻ ở CENGROUP?

Anh Longtm: Hiện nay, việc bổ nhiệm những nhân viên trẻ nắm giữ vị trí lãnh đạo, quản lý được xem là suy nghĩ cấp tiến trong bối cảnh các công ty đang chuyển từ hệ thống xem xét thăng tiến dựa trên tuổi tác và thâm niên sang dựa trên thành tích & cống hiến của nhân sự trong quá trình công tác. Việc này các bạn có thể hoàn toàn nhìn thấy ở CEN, khi mà độ tuổi của các lãnh đạo, quản lý còn rất trẻ. Vì thế tôi nghĩ cơ hội trước tiên là do bạn tự tạo ra.

Bên cạnh đó môi trường làm việc tại CEN rất năng động, dân chủ, thoả sức sáng tạo… cũng là cơ hội. Nhưng đây cũng chính là thách thức đòi hỏi các nhà quản lý trẻ phải luôn tiếp thu, cải tiến, tự đổi mới để tiến bộ và hoàn thiện bản thân mình hàng ngày thì mới theo kịp tốc độ phát triển của CEN và sự thay đổi chóng mặt của xã hội.

PV: Sau khi nhận giải thưởng này, anh có cảm thấy áp lực để phấn đấu hơn nữa trong thời gian tới?

Anh Longtm: Với tôi áp lực lớn nhất không phải là danh hiệu này mà là làm sao vượt qua chính mình ngày hôm nay. Giải thưởng này là một dấu ấn đẹp trong sự nghiệp của tôi. Nhưng nó sẽ không đại diện cho tương lai. Vì thế, chắc chắn rằng tôi phải hoàn thiện mình hơn nữa.


PV: Cảm ơn anh với những chia sẻ rồi! Chúc anh sẽ gặt hái thêm nhiều thành công hơn nữa!

 

Nguồn: http://www.cengroup.vn/

Đăng ký nhận E-mailTiêu điểm

Bản tin
giao thôngRSS

Bản tin Bất động sản - ngày 28.04.2014

Chào mừng quý vị và các bạn đến với “Bản tin Bất Động Sản” được phát sóng hàng ngày trong giờ cao điểm trên kênh VOV giao thông.

Xem tất cả