Tư vấn giao dịch BĐSRSS

22/05/2018 -

Cộng đồng môi giới bất động sản chia sẻ cách bán nhà

16:50 | 13/03/2017


Dưới đây là những chia sẻ của cộng đồng môi giới bất động sản dành cho bạn khi bạn cần bán một căn hộ. Với những lý do đơn giản thôi nhưng nó cũng khiến bạn mãi không bán được nhà.


Có những lý do tưởng chừng như vô cùng đơn giản nhưng ít người bán nhà để ý như: nhà cũ kỹ, nhiều chi tiết hư hỏng, quá nhiều đồ đạc, mùi hôi...khiến ngôi nhà mãi vẫn không thể tìm được chủ mới.

Việc bán một ngôi nhà trong thời điểm hiện tại có lẽ chẳng phải là việc đơn giản bởi thị trường nhà đất hiện có sự cạnh tranh khốc liệt. Chính vì vậy để ngôi nhà cần bán làm vừa mắt người mua, tạo ấn tượng tốt cho khách thì bạn cần phải lưu ý những điều sau.

1. Tân trang vẻ ngoài cho ngôi nhà

Việc bạn tân trang cho ngôi nhà của bạn sẽ giúp người mua nhà có thiện cảm ngay từ cái nhìn đầu tiên và sẽ giúp bạn dễ dàng bán được căn hộ của mình. Hãy thay một màu sơn nhà mới, một số hạng mục như nhà tắm, khu vệ sinh..v..v.


Đối với người tìm đến mua nhà ở thời điểm hiện nay đa phần là những người mua để ở chứ không phải đầu tư sinh lời. Do đó ấn tượng ban đầu vô cùng quan trọng, một ngôi nhà với màu sơn mới, bếp, khu vệ sinh, nhà tắm sạch sẽ tiện nghi luôn là yếu tố quyết định sự chú ý của người mua nhà.

Chính vì vậy, bạn hãy bỏ ra một khoản chi phí nhỏ để tu sửa lại ngôi nhà. Việc làm này là cần thiết bởi nó không chỉ làm tăng giá trị ngôi nhà mà còn giúp dễ bán, bán nhanh và bán được giá cao.

2. Hãy thay thế những thiết bị hư hỏng
Chỉ cần một cửa sổ bị bung cũng khiến cho khách hàng có một ấn tượng không tốt đối với ngôi nhà của bạn. Nếu như trong ngôi nhà có quá nhiều đồ vật bị hư hỏng, thiết bị điện nước có vấn đề, nhà bị dột, nứt, vòi nước rò rỉ....sẽ khiến người mua nhà có những ác cảm với ngôi nhà của bạn. Bởi lẽ người mua sẽ vô cùng lo lắng về khoản chi phí mà họ phải bỏ ra để làm mới và thay thế các thiết bị này.

Thay vào đó trước khi giao bán nhà bạn hãy thay thế những thiết bị hư hỏng với giá thấp để trông ngôi nhà có vẻ hiện đại hơn, mởi mẻ hơn và cũng nhờ đó thời gian giao bán nhà của bạn sẽ nhanh hơn.

3. Để nhà cửa luộm thuộm, bẩn thỉu

Sẽ không ai muốn bước vào một ngôi nhà ngập ngụa trong rác thải đồ đạc, bẩn thỉu, bốc mùi hôi. Tâm lý người mua luôn muốn tìm ngôi nhà thoáng đãng, sạch sẽ, gọn gàng chính vì vậy muốn tạo ấn tượng tốt cho người xem trước khi giao bán nhà hãy bỏ bớt những món đồ nội thất cũ không không dùng đến, dọn dẹp lại nhà cửa sao cho thật gọn gàng, ngăn nắp, sắp xếp đồ đạc trong nhà sao cho thật khoa học để ngôi nhà lúc nào cũng thoáng sáng, rộng rãi.

Việc làm này không hề tốn một đồng chi phí nào nhưng nó lại ghi điểm cộng, tạo ấn tượng cực mạnh cho người xem nhà.

4. Giao giá quá cao so với mặt bằng chung của thị trường

Khi xác định bán nhà bạn đừng bao giờ nghĩ rằng giá cả còn phải thuận mua vừa bán, còn phải mặc cả lên xuống chán nên cứ phát giá thật cao để mặc cả là vừa. Đây là một quan điểm hoàn toàn sai lầm bởi tâm lý người mua thường có xu hương chọn những căn nhà có giá cạnh tranh.

Trước khi đến với nhà bạn thì họ cũng đã tham khảo thị trường xung quanh và một mức giá quá cao sẽ gây tâm lý không thiện cảm,làm giảm hứng thú ngay trong lần đầu tiên xem nhà. Chính điều này cũng sẽ hạn chế đối tượng mua nhà và khó mà bán được.

Một mức giá phù hợp luôn được ưa chuộng và luôn lọt tai người mua. Trước khi bán nhà bạn hãy tham khảo thật kỹ giá nhà đất trong khu vực để đưa ra một mức giá hợp lý.

5. Tự mình rao bán nhà

Việc tìm mua nhà hiện nay khác xưa rất nhiều, nhiều người mua nhà họ không có thời gian đi đến từng nơi hỏi thăm từng nhà. Cách nhanh nhất giúp họ mua được ngôi nhà lý tưởng của mình đó là thông qua các kênh thông tin trên báo, mạng.

Chính vì vậy để ngôi nhà của mình nhanh đến tay những người đang cần bạn hãy tìm đến kênh môi giới địa ốc, đăng tin trên mạng... để rao bán nhà một cách nhanh nhất.

Đăng ký nhận E-mailTiêu điểm

Bản tin
giao thôngRSS

Bản tin Bất động sản - ngày 28.04.2014

Chào mừng quý vị và các bạn đến với “Bản tin Bất Động Sản” được phát sóng hàng ngày trong giờ cao điểm trên kênh VOV giao thông.

Xem tất cả