Nội - ngoại thấtRSS

19/10/2018 -

5 cách lưu trữ ở gầm cầu thang phòng khách tiện mà vẫn sang

15:24 | 09/05/2014 Hệ kệ mở ốp tường hay bể cá dưới gầm cầu thang là những cách tận dụng không gian gầm cầu thang mà vẫn giữ được nét đẹp, sang cho phòng khách.

Trong những ngôi nhà chật chội ở đô thị, việc phòng khách bị vướng cầu thang không còn là chuyện xa lạ hay mới mẻ. Vấn đề đặt ra là làm sao có thể tận dụng được không gian dưới gầm cầu thang để lưu trữ đồ đạc mà phòng khách vẫn đẹp, thoáng. Cùng tham khảo một số gợi ý bài trí vô cùng sáng tạo đưới đây.

Hệ kệ mở ốp tường đa năng

Kiểu kệ mở ốp tường khá thanh mảnh và nhẹ nhàng nên có ưu điểm là vừa có thể lưu trữ được rất nhiều đồ mà không làm không tiếp khách bị nặng nề. Thiết kế kệ lớn màu nâu gỗ ấm áp ốp dọc mặt trong của bức tường kết hợp với cầu thang không tay vịn màu trắng đã biến thành điểm nhấn đẹp mắt cho phòng khách dưới đây. Những cuốn sách, đồ trang trí được bày khéo càng tôn lên vẻ đẹp cho chiếc kệ.

Kệ lưu trữ dưới gầm

Lắp kệ lưu trữ là ý tưởng tận dụng không gian dưới cầu thang khá phổ biến. Một trong những kệ thường được chọn nhiều nhất là kệ sách. Tuỳ theo độ lớn, sâu của của cầu thang mà bạn đóng kệ và lưu trữ lượng sách vở phù hợp. Nếu kệ lớn, bạn thậm chí còn có thể bày thêm đồ trang trí lên kệ. Hãy xếp sách, đồ trang trí thật khoa học để chiếc kệ và phòng khách thêm đẹp, ấn tượng.

Kệ sách gọn gàng và xinh xắn dưới gầm cầu thang.

Không gian giải trí gọn gàng

Giải pháp khắc phục cho những khu vực tiếp khách có hướng nhìn lên cầu thang chính là bố trí những thiết bị giải trí như tivi, âm thanh dưới gầm cầu thang. Những thiết bị điện tử hiện đại vừa có tác dụng giải trí, vừa thu hút sự chú ý của khách khứa lại vừa tiết kiệm được một khoảng không gian đáng kể cho những ngôi nhà chật. Đơn giản nhất, bạn có thể gắn tivi, kệ đựng đầu đĩa lên tường. Nếu muốn ấn tượng hơn hãy ốp những thiết bị này vào tường theo dạng âm tường thật gọn gàng và thanh lịch.

Theo afamily.vn

Đăng ký nhận E-mailTiêu điểm

Bản tin
giao thôngRSS

Bản tin Bất động sản - ngày 28.04.2014

Chào mừng quý vị và các bạn đến với “Bản tin Bất Động Sản” được phát sóng hàng ngày trong giờ cao điểm trên kênh VOV giao thông.

Xem tất cả