Không gian sốngRSS

25/09/2018 -

37 năm để biến cổ tích thành hiện thực

15:45 | 23/08/2012 Sau 37 năm, cuối cùng một cặp vợ chồng người Đức đã hoàn thành việc xây dựng tòa lâu đài cổ tích ở sân sau nhà họ với các chất liệu rất bình thường: đá, gạch và xi măng.

Tòa lâu đài ban đầu chỉ là một bức tường thành nhưng sau nhiều năm cặp vợ chồng Heinz và Hildegard Schönewolf ở Dudweiler (Đức) đã trang hoàng cho nó đẹp hơn rất nhiều.

Hildegard và Heinz Schönewolf đã xây dựng tòa lâu đài thành điểm du lịch thu hút khách thăm quan

Ông Heinz Schönewolf làm việc trong lâu đài của mình

Để xây dựng tòa lâu đài, kể từ năm 1975 hai vợ chồng Schönewolf đã làm việc miệt mài, họ thậm chí không có thời gian đi nghỉ mát nữa.

Người thợ lành nghề Heinz cho biết ông không bao giờ hoàn toàn hài lòng với tác phẩm của mình vì ông luôn tin rằng có thể làm nó đẹp hơn nữa. Sau khi xây dựng xong, ông Heinz đã mở cửa lâu đài cho mọi người vào thăm quan miễn phí.

Hai vợ chồng Schönewolf thư giãn sau hơn 30 năm hoàn thành tòa lâu đài trong chuyện cổ tích

Hai vợ chồng Schönewolfs ước tính họ đã dành 40.000 đô la (gần 840 triệu đồng) để xây dựng tòa lâu đài cao 15m, rộng 15m với những tòa tháp, tường có lỗ châu mai, những con đường nhỏ, một căn phòng Rapunzel (tên nàng công chúa trong chuyện cổ tích của anh em nhà Grimm) xinh đẹp và cả một bể cá có sức chứa 18.000 lít nước ở tầng hầm.

Vietnamnet

Đăng ký nhận E-mailBản tin
giao thôngRSS

Bản tin Bất động sản - ngày 28.04.2014

Chào mừng quý vị và các bạn đến với “Bản tin Bất Động Sản” được phát sóng hàng ngày trong giờ cao điểm trên kênh VOV giao thông.

Xem tất cả