Không gian sốngRSS

21/10/2018 -

3 bước xử lý tắc đường ống thoát nước tại nhà nhanh nhất

10:40 | 30/06/2017

Để lưu thông nước thải ở khu vực nhà bếp, nhà vệ sinh, thoát nước mưa trên trần nhà… ra hệ thống thoát nước công cộng thì trong ngôi nhà của bạn các đường ống thoát nước đảm nhận nhiệm vụ này.

Vậy bạn cần phải làm gì khi phát hiện đường ống thoát nước nhà mình bị tắc? Bằng cách thực hiện 3 bước xử lý tắc đường ống thoát nước tại nhà nhanh nhất bên dưới đây

3 bước dưới đây sẽ giúp bạn xử lý tắc bồn rửa bát, thông tắc cho đường ống cống nhà vệ sinh, nhà tắm, ống thoát nước trên trần nhà và khử mùi hôi nhà vệ sinh.

Bước 1 xác định nguyên nhân và vị trí cần xử lý


Việc bạn xác đinh rõ ràng được đường ống thoát nước bị tắc là do nguyên nhân nào gây ra, khu vực nào đang bị tắc? nhà vệ sinh, nhà tắm, bồn rửa bát hay ống thoát nước trên trần nhà? Sẽ giúp bạn tìm được nguyên nhân bị tắc cống có rất nhiều lý do dẫn đến tắc cống như dầu mỡ, các chất hữu cơ, vô cơ, dị vật cứng khó phân hủy rơi vào đường ống như tóc, rác… Với mỗi lý do khác nhau sẽ có những biện pháp khắc phục khác nhau,

Bước 2 xử lý các chất vô cơ, các dị vật gây tắc nghẽn trong đường ống

Các chất vô cơ và các dị vật như tóc, rác nilon, lá cây là những “đối tượng” thường gây ra hiện trạng tắc nghẽn đường ống ở khu vực nhà vệ sinh, nhà tắm và ống thoát nước mưa trên trần nhà. Bạn có thể sử dụng hợp chất thông đường ống EcoSockTM chuyên dụng cho những khu vực này vì  EcoSockTM là một hợp chất được phân lập chuyên biệt cho quá trình phân hủy các chất vô cơ như tóc, lá cây hay rác thải nilon… trong đường ống thoát nước, bạn có thể nhận thấy hiệu quả nhanh chóng tức thời sau khi sử dụng.

Bước 3 xử lý tắc ống thoát nước do dầu mỡ bám đóng

Đối với khu vực bồn rửa bát thì “nhóm đối tượng” thường gây ra tình trạng nghẹt đường ống thoát nước đó là dầu mỡ và các chất hữu cơ. Nguyên nhân là do trong quá trình chế biến thức ăn hay lúc dọn dẹp khu vực bếp ăn các dầu mỡ trong thức ăn và thức ăn thừa được bạn xả thải trực tiếp xuống bồn rửa bát lâu ngày những chất này bám dính lại với nhau gây ra tình trạng tắc nghẽn ở khu vực bồn rửa. Để xử lý tắc bồn rửa bát bị nghẹt bạn cần dùng đến dòng vi sinh xử lý dầu mỡ của MOITRUONGDEAL là EcoCleanTM L 100F (dạng lỏng, chai nhựa 1 lít), EcoCleanTM Clog Away (dạng bột hòa tan, hộp nhựa 454g) và EcoBlockTM (dạng rắn hòa tan). Ưu điểm chung của dòng vi sinh này là hiệu quả xử lý dầu mỡ cao, giảm mùi hôi trong quá trình tắc nghẽn, giảm BOD/COD, giúp bảo trì đường ống trong thời gian dài, dễ dàng sử dụng, đặc biệt là an toàn với người và thân thiện với môi trường.

Đăng ký nhận E-mailBản tin
giao thôngRSS

Bản tin Bất động sản - ngày 28.04.2014

Chào mừng quý vị và các bạn đến với “Bản tin Bất Động Sản” được phát sóng hàng ngày trong giờ cao điểm trên kênh VOV giao thông.

Xem tất cả