Bản tin bất động sảnRSS

25/09/2018 -

Bản tin Bất động sản - ngày 25.04.2014

Chào mừng quý vị và các bạn đến với “Bản tin Bất Động Sản” được phát sóng hàng ngày trong giờ cao điểm trên kênh VOV giao thông.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

+ Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ký kết hiệp định tài trợ với Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam một số dự án liên quan vấn đề giảm nghèo và phát triển nông nghiệp. Theo đó, dự án cải thiện nông nghiệp có tổng mức đầu tư 210 triệu USD, dự án giảm nghèo khu vực Tây Nguyên có tổng mức đầu tư 165 triệu USD và dự án tăng cường hệ thống trợ giúp xã hội có tổng mức đầu tư 62,5 triệu USD. Các dự án này sẽ được thực hiện từ năm 2014 đến năm 2020 tại 7 tỉnh: Quảng Nam, Quảng Trị, Hà Tĩnh, Thanh Hoá, Hoà Bình, Phú Thọ và Hà Giang.
+ Tính đến hết tháng 2/2014, dư nợ tín dụng đối với lĩnh vực đầu tư, kinh doanh bất động sản đạt 266.728 tỷ đồng, tăng 1,8% so với tháng 12/2013. Trong khi đó, tỷ lệ nợ xấu đối với lĩnh vực đầu tư, kinh doanh bất động sản đến cuối tháng 2/2014 là 3,6%, giảm 0,22% so với tỷ lệ nợ xấu tháng 12/2013. Điều này được cho là phù hợp với xu thế giảm của hàng tồn kho bất động.
+ Tại TP.HCM, giao dịch đất nền thành phố đã tăng 31% so với quý VI/2013 và 322% so với năm 2013. Được biết, so với thời điểm sốt đất năm 2007, hiện mức giá đất nền đã giảm 20-50% tùy từng dự án. Ở nhiều dự chủ đầu tư đưa ra mức giá khá mềm, chỉ 11,8 triệu/m2. Bên cạnh đó, khách hàng còn được trả chậm trong vòng 2 năm không lãi suất cũng nhiều ưu đãi khác.
+ Giới chuyên gia địa ốc nhận định, những tháng đầu năm 2014, bất động sản đã có dấu hiệu khởi sắc, lượng giao dịch tăng trưởng khá so với cùng kỳ năm trước, thậm chí có dự án tại Hà Nội và TP.HCM tăng giá nhẹ. Được biết, hiện đang có một dòng tiền từ nhà đầu tư nhỏ chảy vào thị trường nhà đất. Đơn cử, trong tổng số khoảng 200 căn hộ phân phối thành công trên thị trường TP.HCM thời gian vừa qua thì có tới 15% trong số này là của nhà đầu tư mua.
+ Hiệp hội bất động sản Việt Nam cho biết, việc huy động vốn khách hàng theo quy định hiện hành là chưa hợp lý. Được biết, việc huy động vốn của khách hàng sẽ được thực hiện sau khi các chủ đầu tư đã xây dựng xong cơ sở hạ tầng phục vụ bất động sản. Do vậy, Hiệp hội đã đề xuất cần có chế tài mạnh với những chủ đầu tư không đủ năng lực, không đáp ứng các hình thức hay điều kiện quy định thì hợp đồng đã ký sẽ vô giá trị và bị xử phạt theo quy định hiện hành.
+ Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có tờ trình gửi Bộ Giao thông vận tải xin phê duyệt dự án sửa chữa triệt để mặt cầu Thăng Long với số tiền hơn 313 tỷ đồng. Việc sửa chữa được thực hiện bằng cách sửa lại mặt cầu phần nhịp dài 1.680m bằng bê tông và nhựa đúc. Thời gian sửa chữa dự kiến bắt đầu từ cuối năm 2014.
+ Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM cho biết, đến nay tiến độ tuyến tàu điện ngầm Bến Thành - Tham Lương (metro số 2) đã chậm 4 tháng. Nguyên nhân là do nhiều người dân phản đối việc điều chỉnh tiền giải phóng mặt bằng. Theo đó, tháng 1/2014, thành phố yêu cầu ban quản lý điều chỉnh thiết kế lối lên xuống và tháp thông gió theo hướng tiết kiệm, giảm chi phí giải phóng mặt bằng. Ngoài ra, việc di dời các công trình xung quanh chỉ là tạm thời sau đó sẽ trả lại đất cho dân.
+ UBND thành phố Hà Nội vừa có kết luận về việc quản lý quỹ nhà biệt thự, tiếp nhận nhà ở cũ do cơ quan tự quản chuyển giao và bán nhà ở cũ thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn. Theo đó, đối với những quỹ nhà do cơ quan giao, đã phá đi xây lại thì sẽ đóng tiền sử dụng đất theo quy định. Với những trường hợp cá nhân khi mua nhà thuộc sở hữu Nhà nước sẽ được vận dụng bằng hạn mức công nhận đất ở đối với trường hợp thửa đất trong khu dân cư có đất ở và đất vườn, ao liền kề.
“Bản tin Bất Động Sản” của chúng tôi ngày hôm nay xin dừng tại đây. Chân thành cảm ơn Siêu thị dự án Bất động sản STDA (Ét – ti – đi – ây) phối hợp thực hiện bản tin này.

Đăng ký nhận E-mail