Bản tin bất động sảnRSS

21/08/2018 -

Bản tin Bất động sản - ngày 16.04.2014

Chào mừng quý vị và các bạn đến với “Bản tin Bất Động Sản” được phát sóng hàng ngày trong giờ cao điểm trên kênh VOV giao thông.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

+ Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, sẽ thẩm định 40 dự án trên địa bàn thành phố trong thời gian tới, trong đó có 15 dự án chuyển đổi sang nhà ở xã hội, với tổng số 10.587 căn hộ. Được biết, 12 dự án đã được liệt kê vào danh sách kiểm tra, đơn cử như Cầu Bươu (huyện Thanh Trì); Hạ Đình (quận Thanh Xuân); Tây Nam Linh Đàm (quận Hoàng Mai); Giang Biên (quận Long Biên)…
+ Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM cho biết, tỷ lệ nợ xấu đến cuối tháng 3/2014 tại thành phố đã giảm khoảng 44.700 tỷ đồng, chiếm 4,7% tổng dư nợ, riêng nợ xấu bất động sản hiện còn 5.877 tỷ đồng. Chính nợ xấu lĩnh vực bất động sản còn cao đã khiến giới ngân hàng lo ngại và có phần dè dặt khi “rót” vốn vào thị trường thành phố.
+ Tại Hà Nội , chỉ số giá giao dịch toàn thị trường từ bình dân đến trung cấp dao động trong khoảng 70% - 97%, biến động theo tùy từng khu vực. Trong đó, quận Hai Bà Trưng có chỉ số giá giao dịch cao nhất, đạt 97%. Chỉ số thấp nhất 70% thuộc về quận Từ Liêm. Được biết, so với quý IV/2013, phân khúc căn hộ bình dân, trung cấp tăng từ 1% đến 3%.
+ Nghiên cứu thị trường địa ốc mới nhất cho thấy, thị trường bất động sản Hà Nội có lượng giao dịch nhà đất tăng mạnh khác hẳn với cảnh ảm đạm tại thị trường TP.HCM. Đây cũng là nguyên nhân chính mà hàng loạt các "ông lớn" BĐS phía Nam có kế hoạch giới thiệu dự án ra Thủ đô. Được biết, trong lần lần Bắc tiến này, các ông lớn địa ốc phía Nam  dành nhiều sự quan tâm đối với cơ hội đầu tư mua căn hộ cho thuê tại các dự án trong TP.HCM.
+ Tại Đà Nẵng, trong quý I/2014 phân khúc khách sạn được giao dịch chủ yếu vẫn là khách sạn 3 sao hoặc tương đương 3 sao với số lượng phòng từ 48 đến hơn 70 phòng, nằm ở những con đường lớn gần sát biển, khu khách sạn hiện hữu. Riêng với những khách sạn ở tầm 2 sao (18-20 phòng), chủ đầu tư đang có xu hướng chuyển đổi sang dự án 3 sao để nâng cấp cơ sở vật chất và dịch vụ để phục vụ khách tốt hơn trong thời gian tới.
+ Tại Hải Phòng, nhiều dự án tọa lạc tại góc giao cắt giữa hai con đường Vĩnh Lưu và Phương Lưu 1(quận Hải An), hiện có hàng loạt biệt thự xây trên đất nông nghiệp, từng bị chính quyền lập biên bản, xử phạt, yêu cầu tháo dỡ nhưng đến nay biệt thự, nhà không phép vẫn tồn tại. Được biết, tại khu vực này  có chừng 350 mảnh bị biến thành nhà ở, nhà xưởng với diện tích hơn 3,5 ha.
+ Sở Tài chính TP.HCM cho biết, từ năm 2014, dự án khu cao ốc liên hiệp gia cư và thương mại Thuận Kiều (quận 5) sẽ phải nộp tiền sử dụng đất theo quy định hiện hành do đã hết thời gian thuê đất 20 năm. Được biết, trước đó, dự án được Thủ tướng ký quyết định cho thuê đất từ tháng 1/1994. Tuy nhiên, toàn bộ công trình đã được chuyển nhượng cho Công ty Cổ phần An Đông làm khu thương mại, còn 18 căn do hộ gia đình cá nhân mua, 23 căn chưa bán được chuyển giao cho Nhà nước.
+ Hiện nay rất nhiều người có thu nhập thấp đang “đứng ngoài” cơ hội tiếp cận với gói 30.000 tỉ đồng, vì một nghịch lý: thu nhập thấp mới phải đi vay, nhưng đi vay lại không được ngân hàng đón nhận vì e ngại nguy cơ nợ xấu phát sinh. Theo giới chuyên gia địa ốc, nếu muốn đẩy nhanh gói tín dụng này thì cần phải tập chung vào các dự án nhà xã hội theo kiểu cho thuê, đối với địa phương có nhiều quỹ đất nên cấp đất cho họ vay tiền xây nhà theo quy hoạch chung.
“Bản tin Bất Động Sản” của chúng tôi ngày hôm nay xin dừng tại đây. Chân thành cảm ơn Siêu thị dự án Bất động sản STDA (Ét – ti – đi – ây) phối hợp thực hiện bản tin này.

Đăng ký nhận E-mail