Bản tin bất động sảnRSS

21/08/2018 -

Bản tin Bất động sản - ngày 15.04.2014

Chào mừng quý vị và các bạn đến với “Bản tin Bất Động Sản” được phát sóng hàng ngày trong giờ cao điểm trên kênh VOV giao thông.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

+ Tại Hà Nội, hàng loạt dự án nhà ở dành cho người thu nhập thấp đã hoàn thiện và bàn giao cho người dân về ở nhưng vẫn chưa được chủ đầu tư công bố mức giá chính thức. Đơn cử như: CT1 Ngô Thì Nhậm, khu đô thị Kiến Hưng (Hà Đông), khu đô thị mới Đặng Xá (Gia Lâm)… Tất cả hợp đồng mua bán và thanh toán tiền mới chỉ ở mức giá tạm tính, điều này có nghĩa  người dân chưa được cấp chứng nhần quyền sử dụng nhà, đất. Được biết, các dự án nói trên chưa công bố giá bán chính thức do chủ đầu tư chưa quyết toán xong còn vướng thủ tục.
+ Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, chỉ số giá giao dịch bất động sản căn hộ chung cư quý I/2014 trên địa bàn thành phố đang ghi nhận hai xu hướng tăng hoặc đứng giá. Giá chung cư có sự tăng trưởng về giá ở các phân khúc, đã có những dự án xuất hiện tiền chênh từ 50 triệu đến trên 100 triệu đồng/giao dịch. Được biết, quận Thanh Xuân là quận ghi nhận mức giá tăng ở cả phân khúc chung cư trung cấp và cao cấp với mức tăng lần lượt là 1% và 2% so với quý I/2011
+ Theo Bộ Xây dựng, 2 tháng đầu năm 2014 thị trường địa ốc đã có khoảng 1.290 giao dịch thành công (gấp 2 lần so với cùng kỳ năm 2013), chủ yếu là các giao dịch tại những dự án nhà ở xã hội, nhà ở thương mại, chung cư cao cấp có vị trí đẹp, đã bàn giao hoặc đang hoàn thiện. Dự kiến, tháng 4/2014 thị trường thành phố sẽ có thêm nhiều dự án mới được bung hàng, trong đó hút hàng nhất là phân khúc có giá dưới 20 triệu đồng/m2.
+ UBND thành phố Hà Nội cho biết, cầu Nhật Tân - cây cầu dài nhất Hà Nội bắc qua sông Hồng đã chính thức hợp long. Cầu có tổng chiều dài 3.755m, mặt cắt ngang rộng 33,2m cho 8 làn xe và đường dẫn 2 đầu cầu có tổng chiều dài của là 5,18km. Được biết, đây là một trong những công trình giao thông trọng điểm của thủ đô Hà Nội, không chỉ có ý nghĩa lớn về kinh tế mà còn có ý nghĩa chính trị, xã hội quan trọng.
+ Ban Quản lý dự án Vành đai 3 cho biết, trong dự án mở rộng vành đai 3 trước đây dự kiến xây hầm đi bộ qua nút giao Mai Dịch. Tuy nhiên, thay đổi mới đây, chủ đầu tư sẽ xây dựng cầu vượt đi bộ thay vì xây hầm đi bộ. Theo đó, cầu đi bộ được thiết kế nằm phía Tây nút giao Mai Dịch trên đường Hồ Tùng Mậu. Cầu dài 40m, rộng 3,4m, thang lên xuống dài 16,2m, rộng 2,4m. Cầu sẽ nằm dưới đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội nên không ảnh hưởng khi vận hành tuyến đường sắt.
+ UBND thành phố Hà Nội vừa ký phê duyệt quy hoạch chi tiết khu nhà vườn sinh thái Văn Minh (huyện Chương Mỹ) theo tỷ lệ 1/500. Khu nhà vườn có quy mô 75.181m2, dân số khoảng 1.300 người. Sở Quy hoạch kiến trúc thành phố có trách nhiệm kiểm tra, quản lý xây dựng theo quy hoạch, phối hợp với UBND huyện Chương Mỹ tổ chức công bố đồ án quy hoạch. 
+ UBND TP.HCM vừa quyết định phê duyệt điều chỉnh đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án khu dân cư Cát Lái (phường Cát Lái, quận 2) quy mô 41,0954ha. Được biết, dự án sẽ có quy mô dân số toàn dự án tối đa 7.000 người với 29.202 m2 nhà ở xã hội, 8.778 m2 nhà ở chung cư cao cấp, 73.345 m2 biệt thự vườn, liên kế vườn 28.847 m2 và liên kế phố 10.505 m2.
+ Những căn hộ cao cấp, có diện tích lớn ở khu trung tâm TP.HCM phần lớn đang trong tình trạng tồn kho. Nguyên nhân được cho là do ngay từ đầu doanh nghiệp không có chủ trương xây căn hộ lớn nhưng vì chính sách hạn chế xây dựng căn hộ loại nhỏ nên doanh nghiệp buộc phải chia sản phẩm theo tỷ lệ 30 căn diện tích dưới 80 m2 và 50 căn diện tích 130-140 m2. Được biết, trung tâm thành phố đang nén gấp 4 lần so với quy chuẩn đô thị được quy hoạch trước đây, do đó vấn đề chia nhỏ căn hộ đang được thành phố xem xét phê duyệt.
“Bản tin Bất Động Sản” của chúng tôi ngày hôm nay xin dừng tại đây. Chân thành cảm ơn Siêu thị dự án Bất động sản STDA (Ét – ti – đi – ây) phối hợp thực hiện bản tin này.

Đăng ký nhận E-mail