Bản tin bất động sảnRSS

15/11/2018 -

Bản tin Bất động sản - ngày 28.04.2014

Chào mừng quý vị và các bạn đến với “Bản tin Bất Động Sản” được phát sóng hàng ngày trong giờ cao điểm trên kênh VOV giao thông.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

+ Thị trường bất động sản Hà Nội khởi đầu quý II/2014 với những diến biến tốt trên thị trường căn hộ từ giá cao cấp, trung bình đến thấp. Theo đó, lượng giao dịch căn hộ đã có xu hướng tăng so với mức trung bình trong quý I/2014, tập trung ở các dự án thu nhập thấp, căn hộ trung bình, có diện tích nhỏ (từ 50-80m2), có giá 700-900triệu đồng/căn. Nhiều dự án nhà ở giá thấp như Kim Văn – Kim Lũ, Đại Thanh, Thăng Long Victory, … tiếp tục có lượng giao dịch tốt.
+ Tại TP.HCM, trong tổng số 102.396 căn nhà thuộc sở hữu nhà nước, thì có 5.143 căn biệt thự và 97.253 căn hộ, nhà phố và nhà chung cư. Đến nay, thành phố đã bán được 93.632 trên tổng 95.403 căn thuộc diện được bán, thu về hơn 6.231 tỉ đồng. Hiện ngoài 60 căn biệt thự thành phố giữ lại phục vụ cho mục đích công ích thì còn 1.771 căn hộ chưa bán do người mua nhà có hoàn cảnh khó khăn hoặc do tranh chấp trong hộ gia đình chưa giải quyết dứt điểm.
+ Trong quý I/2014, thị trường căn hộ để bán TP.HCM đã có thêm 2.800 căn hộ, đây là con số được chào bán trong một quý cao nhất kể từ quý II/2011 đến nay.  Bên cạnh đó, số căn hộ được giao dịch thành công khoảng 1.600 căn, tăng đáng kể 39% theo năm. Và đây cũng là con số cao nhất cả về số lượng giao dịch và tăng trưởng theo năm của quý đầu trong vòng 3 năm trở lại đây.
+ Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng khẳng định, chương trình nhà ở xã hội của Chính phủ trong năm 2014  là thị trường “phi hàng hóa”. Theo đó, trong thời gian tới, Chính phủ sẽ xây dựng một chính sách để khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư đồng thời hỗ trợ người thu nhập thấp, người khó khăn về nhà ở, được mua nhà với giá thấp hơn giá thị trường. Ngoài ra, nhà nước cũng hỗ trợ tiền sử dụng đất, hỗ trợ thuế VAT đầu ra, hỗ trợ vay tín dụng với lãi suất thấp…
+ Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Quy hoạch xử lý chất thải rắn Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Theo đó, chất thải rắn sẽ được phân loại tại nguồn. Việc thu gom, xử lý ưu tiên sử dụng công nghệ tiên tiến, phù hợp. Hạn chế việc chôn lấp nhằm tiết kiệm tài nguyên đất và giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Được biết, tổng nhu cầu vốn cho toàn bộ dự án ước khoảng 11.000 tỷ đồng. Trong đó kinh phí xây dựng đến năm 2020 khoảng 3.500 tỷ đồng.
+ Bộ Xây dựng cho biết, phân khúc nhà ở xã hội có xu hướng nóng lên cũng kéo theo những vấn đề mới về quản lý và phân bổ sử dụng quỹ đất, căn hộ. Đơn cử tại Hà Nội, trong tổng số 13.000 căn nhà ở xã hội ở các dự án đã được phê duyệt thì hầu hết mới bắt đầu động thổ, khởi công. Trong khi đó, nhu cầu nhà ở của cán bộ, công chức thuộc các bộ, ngành, cơ quan Trung Ương ngày càng tăng có có xu hướng vượt 30.000 căn.
+ Thành phố Hà Nội đã quyết định giao UBND quận Đống Đa tiếp tục quản lý chợ Ngã Tư Sở hiện tại, có kế hoạch cải tạo lại để đảm bảo kinh doanh của các tiểu thương. Tuy nhiên, thành phố cũng đề nghị quận Đống Đa chủ động đề xuất phương án chuyển đổi mô hình quản lý chợ hoặc lựa chọn nhà đầu tư để xây dựng chợ mới, không xây dựng theo mô hình trung tâm thương mại tại Ngã Tư Sở.
+UBND thành phố Hà Nội vừa có quyết định thu hồi 25.482 m2 đất tại phường Thạch Bàn, quận Long Biên và giao 64.474 m2 đất trên cùng địa bàn để xây dựng tuyến đường từ Ngọc Thụy đi Khu đô thị mới Thạch Bàn. Để thực hiện thu hồi diện tích đất trên, thành phố yêu cầu UBND quận Long Biên sớm phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư cho các cá nhân, tổ chức bị thu hồi đất, đồng thời yêu cầu địa phương này phối hợp với Sở Tài nguyên &Môi trường lập hồ sơ mốc giới giao đất theo quy định.

“Bản tin Bất Động Sản” của chúng tôi ngày hôm nay xin dừng tại đây. Chân thành cảm ơn Siêu thị dự án Bất động sản STDA (Ét – ti – đi – ây) phối hợp thực hiện bản tin này.

Đăng ký nhận E-mail